BYD Yangwang U9 – Siêu xe lái trên ba bánh và biết nhảy

BYD sẽ chính thức ra mắt siêu xe điện U9 vào ngày 18/4 dưới thương hiệu con hạng sang Yangwang mới của mình. Siêu xe bốn động cơ ra mắt trên nền tảng e⁴ mới của BYD có hệ thống kiểm soát thân xe DiSus được các nhà sản xuất ca ngợi là “tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp toàn cầu”. Như bạn sẽ thấy bên dưới, chiếc EV này thực sự có thể nhảy lên nhảy xuống.

Một tuần trước tại Triển lãm ô tô Thượng Hải, BYD đã bắt đầu thể hiện “những bước nhảy” của mình trong sự kiện ra mắt công nghệ, giới thiệu hệ thống kiểm soát thân xe thông minh mới được gọi là DiSus. Công nghệ mới nhất của BYD đã được trình diễn trên những chiếc xe điện sắp ra mắt dưới thương hiệu xe sang Yangwang, được chính thức ra mắt vào đầu tháng 1.

BYD Yangwang U9 - Siêu xe lái trên ba bánh và biết nhảy
BYD nói rằng siêu xe U9 có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2 giây

Trong buổi thuyết trình đó, BYD đã tiết lộ nền tảng e⁴ mới của mình, được trang bị trên chiếc SUV Yangwang U8 sắp ra mắt. Vào thời điểm đó, khán giả đã rất hào hứng với “chế độ cua bò” sử dụng hệ thống DiSus mà BYD mô tả là công nghệ kiểm soát thân xe thông minh nội bộ đầu tiên được giới thiệu bởi một nhà sản xuất ô tô Trung Quốc.

Chế độ cua bò đã quá quen thuộc, vì vậy BYD đã nâng cấp trò chơi của mình với Yangwang U9. Như bạn sẽ thấy bên dưới, DiSus cho phép chiếc siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện này nhảy, điều chỉnh độ cao và thậm chí nhảy lên khỏi mặt đất.

Siêu xe BYD Yangwang U9 có thể lái trên ba bánh và nhảy

Nhìn bề ngoài, ngôi sao trong buổi trình diễn của BYD hôm nay là Yangwang U9, nhưng thực ra hệ thống điều khiển thông minh bên trong nó mới là thứ thú vị nhất để nghĩ đến cho tương lai của xe điện. Kiến trúc EV mới của BYD cho phép điều khiển tín hiệu điện thay vì điều khiển cơ khí truyền thống.

Hệ thống DiSus mới được trang bị một số công nghệ cảm biến với sự kết hợp của trí thông minh sâu tiên tiến không chỉ giúp tăng nhận thức mà còn kết hợp cách tiếp cận có hệ thống đối với chuyển động thẳng đứng – một cụm từ mà chúng ta thường không liên tưởng đến ô tô.

BYD giải thích rằng hệ thống DiSus của họ được chia thành ba loại khác nhau :

DiSus-C – Hệ thống kiểm soát thân xe giảm chấn thông minh

  • Điều chỉnh giảm chấn của EV bằng cách điều khiển van điện từ giảm chấn, cho phép cải thiện đáng kể sự thoải mái khi lái xe so với các phương tiện có hệ thống treo thụ động.

DiSus-A – Hệ thống kiểm soát thân khí thông minh

  • Tương tự như hệ thống treo khí nén truyền thống, cung cấp khả năng điều chỉnh lên tới 150 mm (gần 6 inch).
  • Cung cấp hơn chục chế độ độ cao khác nhau, bao gồm điều chỉnh tốc độ của EV, chế độ chào mừng và chế độ khóa an toàn độ cao.

DiSus-P – Hệ thống điều khiển thân xe thủy lực thông minh

  • Nhóm tiên tiến nhất trong ba nhóm, được BYD mô tả là “hệ thống kiểm soát thân xe thủy lực thông minh đầu tiên trên thế giới.”
  • Kiểm soát lượng dầu nạp vào của van điều tiết, van điều chỉnh giảm chấn và van điều chỉnh độ cứng để đạt được sự điều chỉnh động của kiểm soát thân xe.
  • Khi EV đang tăng tốc và giảm tốc đột ngột hoặc vào cua ở tốc độ cao, DiSus-P có thể tăng 200% độ cứng ngay lập tức để đạt được khả năng xử lý tốt hơn.
  • Cung cấp hệ thống treo có thể điều chỉnh lên đến 200 mm (7,87 inch) và có thể nâng từng bánh một cách độc lập hoặc cả bốn bánh cùng một lúc.

BYD tuyên bố rằng DiSus-P sẽ ra mắt trên chiếc SUV Yangwang U8 đã nói ở trên, trong khi DiSus-A sẽ xuất hiện trên chiếc Denza N7. DiSus-C sẽ có sẵn cho một số chủ xe BYD HanTang với phần cứng cần thiết dưới dạng bản cập nhật qua mạng (OTA) .

Để kết thúc sự kiện ngày hôm nay, BYD đã tung ra siêu xe Yangwang U9 được trang bị loại điều khiển phương tiện thứ tư có tên là DiSus-X. Hệ thống này cho phép EV nhảy, lái trên ba bánh và thậm chí nhảy từ trạng thái dừng.

Siêu xe sắp ra mắt này có bốn động cơ, tăng tốc 0-100 km/h (0-62 mph) trong 2 giây và có giá khởi điểm khoảng 150.000 USD.

Trả lời