Các hãng xe điện Trung Quốc đang phát triển với tốc độ đáng sợ

Nhu cầu về xe điện của Trung Quốc đã giúp các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có được vị trí dẫn đầu dường như không thể bị đánh bại và không thể thay đổi được trước tất cả các đối thủ nước ngoài trên thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Theo phân tích dữ liệu của Bloomberg từ Trung tâm Nghiên cứu và Công nghệ Ô tô Trung Quốc, các công ty Trung Quốc lần đầu tiên chiếm hơn 50% tổng doanh số bán ô tô vào tháng 7 dẫn đầu bởi BYDGeely Automobile Holdings.

Các hãng xe điện Trung Quốc đang phát triển với tốc độ đáng sợ
Một chiếc sedan điện BYD được trưng bày tại Triển lãm ô tô Thượng Hải

Sự tăng trưởng đó đang gây thiệt hại cho các hãng xe ô truyền thống của Đức, Mỹ và Nhật Bản, từ Volkswagen đến FordToyota. Các nhà phân tích của UBS hồi đầu tháng này đã cảnh báo các nhà sản xuất ô tô phương Tây có thể mất 1/5 thị phần toàn cầu vì sự gia tăng của các loại xe điện giá cả phải chăng hơn của Trung Quốc.

Khi người mua Trung Quốc ngày càng ưa chuộng các nhà sản xuất trong nước, các công ty nước ngoài đang rút lui. Hyundai đang bán nhà máy sản xuất, Ford cắt giảm việc làm và Stellantis năm ngoái đã đóng cửa nhà máy Jeep duy nhất của họ tại Trung Quốc. Giám đốc điều hành Mazda ông Masahiro Moro hồi đầu năm nay đã công khai lo ngại về doanh số bán hàng sụt giảm và thu nhập chững lại ở Trung Quốc.

Ông Moro nói: “Trung Quốc đang phát triển với tốc độ đáng sợ. Doanh số bán hàng cũng như thu nhập của chúng tôi ở Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng”.

Chỉ riêng BYD đã nắm giữ 11% thị phần ô tô Trung Quốc. Chiến lược bán nhiều loại xe điện ở các mức giá khác nhau, từ chiếc Seagull và Dolphin bình dân cho đến phân khúc cao cấp nhất của thị trường đã giúp thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của nó. Top 11 trong số 20 thương hiệu bán chạy nhất ở Trung Quốc hiện nay đều đến từ các hãng xe Trung Quốc.

Thị phần của các thương hiệu Mỹ như Tesla, Buick, Ford và Chevrolet, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Trong khi các thương hiệu Đức đang hoạt động tốt hơn một chút thì những rạn nứt đang xuất hiện. Đầu năm nay, VW đã mất vị trí thương hiệu ô tô bán chạy nhất Trung Quốc vào tay BYD – do thiếu mẫu xe điện – trong khi Mercedes-Benz thì bị cuốn vào cuộc chiến giá cả khốc liệt.

Để quay trở lại cuộc chơi, vào tháng 7, VW đã đạt được thỏa thuận trị giá 700 triệu USD để mua 5% cổ phần của Xpeng bao gồm cả thỏa thuận sản xuất ít nhất hai mẫu xe điện dành cho thị trường Trung Quốc mang thương hiệu VW.

Trong số những kẻ thua cuộc, các nhà sản xuất ô tô Pháp đã chứng kiến ​​sự nổi tiếng của mình sụt giảm trong thập kỷ qua đến mức họ cũng bị bỏ chạy, trong đó Citroen, Peugeot và Renault đều chỉ chiếm chưa đến 1% thị phần.

Không có gì ngạc nhiên khi Giám đốc điều hành Stellantis Carlos Tavares đang thay đổi chiến lược của mình ở Trung Quốc.

Theo Afr

Trả lời