Các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản gặp khủng hoảng doanh số tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng doanh số bán hàng tại Trung Quốc, khi sự chuyển đổi nhanh chóng sang xe điện đã thúc đẩy thị trường ô tô lớn nhất thế giới và dẫn đến việc mua xe xăng giảm mạnh.

Tổng doanh số bán hàng của các thương hiệu ô tô Nhật Bản tại Trung Quốc đã giảm 32% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên, cao hơn gấp đôi so với tốc độ thu hẹp thị trường chung, dữ liệu ngành do Reuters phân tích cho thấy.

Trong khi các nhà sản xuất ô tô khác như Volkswagen AG cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi mạnh mẽ ở Trung Quốc, thì các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản lại bị hạn chế trong danh mục xe điện và PHEV đang phát triển nhanh chóng.

Các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản gặp khủng hoảng doanh số tại Trung Quốc
Các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản gặp khủng hoảng doanh số tại Trung Quốc

Các nhà phân tích cho biết, sản xuất và lợi nhuận sẽ chịu áp lực ở Trung Quốc khi các nhà sản xuất ô tô cắt giảm sản lượng và giá xe xăng để kiểm soát hàng tồn kho, một dấu hiệu đáng lo ngại về sự cạnh tranh ngày càng tăng mà các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có thể phải đối mặt bên ngoài thị trường nội địa.

Yasushi Matsui, giám đốc tài chính của nhà cung cấp phụ tùng Denso Corp cho biết: “Đặc biệt, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản phải đối mặt với lượng xe mới tồn kho nhiều hơn một chút. Họ đang điều chỉnh”.

Tuần trước, Mitsubishi Motors cho biết họ đã đình chỉ sản xuất mẫu SUV Outlander tại Trung Quốc trong ba tháng và sẽ chịu khoản phí 77 triệu USD vì doanh số bán hàng chậm lại của liên doanh với Tập đoàn quốc doanh GAC.

Mitsubishi, giống như một số nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác, không công bố số liệu bán hàng tại Trung Quốc. Dữ liệu ngành do Reuters phân tích cho thấy doanh số bán hàng quý đầu tiên tại Trung Quốc đã giảm 58% so với một năm trước đó.

Trong một sự thay đổi khác, Sylphy của Nissan, một chiếc sedan đã từng là chiếc xe bán chạy nhất của Trung Quốc trong ba năm. Nissan cho biết họ đã bán được hơn 5 triệu chiếc Sylphys tại Trung Quốc trong những năm qua, đồng thời cho biết thêm rằng phiên bản hybrid đủ điều kiện nhận ưu đãi tại Quảng Châu.

Công ty cho biết họ đang làm việc với các thành phố khác để hỗ trợ tương tự. Phiên bản hybrid dẫn động điện e-Power của mẫu sedan này sẽ là trọng tâm trong quá trình chuyển đổi thương hiệu của Nissan tại Trung Quốc.

NHẬT BẢN LÀ NGƯỜI THẤT BẠI LỚN NHẤT

Toyota cho biết cách tiếp cận chậm đối với ô tô chạy hoàn toàn bằng điện bảo vệ sự lựa chọn của người tiêu dùng, nhưng chiến lược này đang làm giảm doanh số bán hàng ở Trung Quốc.

Bill Russo, người sáng lập và CEO của Automobility, một công ty tư vấn có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết: “Nhật Bản là kẻ thua cuộc lớn nhất trong cuộc chiến giá cả cho đến nay”.

“Khi xe điện có giá cả phải chăng hơn, chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua cốt lõi, những người đã từ chối cho đến nay, những người mua các thương hiệu nước ngoài. Vì vậy, bạn có thể thấy chữ viết đã sẵn sàng”.

Tỷ lệ doanh số bán ô tô của Nhật Bản tại Trung Quốc đã giảm xuống 18,5% trong quý đầu tiên, giảm từ mức 24% vào năm 2020, dữ liệu ngành từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc do Reuters phân tích cho thấy.

Dữ liệu của công ty cho thấy Toyota và thương hiệu hạng sang Lexus đã giảm 14,5% doanh số bán hàng trong quý đầu tiên.

“Chúng tôi cần tăng tốc độ và nỗ lực để đáp ứng vững chắc kỳ vọng của khách hàng tại thị trường Trung Quốc”, Giám đốc điều hành Toyota Koji Sato cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước.

Nissan Motor công bố doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm 45,8% và doanh số bán hàng của Mazda giảm 66,5% trong quý đầu tiên. Dữ liệu ngành cho thấy Honda Motor đã giảm 38,2%.

Giám đốc điều hành Honda Toshihiro Mibe thừa nhận hãng xe này tụt hậu so với các đối thủ Trung Quốc trong một số công nghệ phần mềm.

Mibe nói với các phóng viên tại một buổi thuyết trình ở Tokyo tập trung vào những nỗ lực của Honda trong lĩnh vực lái xe tự động và các dịch vụ như chơi game ở Tokyo, các nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc đang “đi trước chúng ta nhiều hơn những gì chúng ta mong đợi”.

Masatoshi Nishimoto, nhà phân tích nghiên cứu chính của S&P Global Mobility ở Tokyo, cho biết các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản xây dựng danh tiếng của họ dựa trên các yếu tố như độ bền, nhưng sự thay đổi ở Trung Quốc cho thấy sức hút của ô tô điện giá rẻ và các dịch vụ mới dựa trên phần mềm.

Ông nói: “Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có thể phải đối mặt với một cuộc đấu tranh tương tự ở Hoa Kỳ cũng như ở Trung Quốc”.

Trả lời