Các ông lớn ngành pin Hàn Quốc tăng quy mô đầu tư vào thị trường Bắc Mỹ

Những gã khổng lồ về pin xe điện của Hàn Quốc như LG Energy Solution, Samsung SDISK On đang tích cực mở rộng hoạt động kinh doanh của họ ở Bắc Mỹ theo quyết định của chính phủ Hoa Kỳ về việc tăng tỷ lệ doanh số bán xe điện lên hơn 10 lần so với tỷ lệ hiện tại vào năm 2032.

Theo các nguồn tin, ba công ty đang tăng tốc nỗ lực tăng cường sự hiện diện tại thị trường Bắc Mỹ thông qua các chiến lược như mở rộng đầu tư, cải thiện năng suất và đa dạng hóa sản phẩm. Ba nhà sản xuất pin coi sự thay đổi thị trường này là một cơ hội và đang tận dụng các chiến lược của họ để chiếm lĩnh thị trường địa phương.

Ngành công nghiệp pin Hàn Quốc có kế hoạch tăng quy mô đầu tư để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Bất chấp chi phí xây dựng tăng cao, ngành công nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh mẽ vào Bắc Mỹ với dự đoán những lợi ích đáng kể của Tín dụng Thuế Sản xuất Sản xuất Tiên tiến (AMPC), được thiết kế để cung cấp khoản khấu trừ thuế 35 USD/kWh cho pin và 10 USD/kWh đối với các mô-đun được sản xuất ở Bắc Mỹ theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA).

Các ông lớn ngành pin Hàn Quốc tăng quy mô đầu tư vào thị trường Bắc Mỹ
Các ông lớn ngành pin Hàn Quốc tăng quy mô đầu tư vào thị trường Bắc Mỹ

LG Energy Solution (LGES), gần đây đã công bố kết quả sơ bộ quý đầu tiên, đã nhận được khoản lợi nhuận hoạt động hơn 5,8 triệu USD từ AMPC, khiến các công ty khác phải làm theo.

Các nguồn ngân hàng đầu tư kỳ vọng LGES sẽ đạt được hiệu quả lợi nhuận hoạt động là 113,2 triệu USD từ AMPC trong quý 2, 169,9 triệu USD trong quý 3 và 220,1 triệu USD trong quý 4, tổng cộng khoảng 607,1 triệu USD. Về mặt hàng năm, hiệu quả lợi nhuận hoạt động từ AMPC dự kiến ​​sẽ đạt 1,97 tỷ USD vào năm 2024 và 4,25 tỷ USD vào năm 2025.

Ngành kỳ vọng rằng lợi nhuận hoạt động của LGES có thể đạt tổng cộng 6,45 tỷ USD vào năm 2025, bao gồm cả lợi ích của AMPC, cho thấy rằng các khoản trợ cấp có thể chiếm cho hơn một nửa lợi nhuận của nó.

Đối với những gã khổng lồ về pin của Hàn Quốc, việc sớm ổn định hoạt động sản xuất trong nước cũng là chìa khóa thành công ở thị trường Bắc Mỹ. SK On đang xây dựng một trung tâm chứng nhận chất lượng để nâng cao độ tin cậy của mình. Công ty SK, công ty mẹ của SK On, đã đầu tư hơn 2,65 tỷ USD vào hoạt động của SK On tại Hoa Kỳ.

Samsung SDI, được biết đến với việc duy trì tỷ lệ lợi nhuận lên tới 90% đến 95%, cũng đang tích cực mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ở Bắc Mỹ.

Samsung SDI sẽ sớm tập trung vào việc nâng cao năng suất tại hai nhà máy liên doanh với Stellantis NVGeneral Motors đang được xây dựng tại Hoa Kỳ.

“Việc tăng khối lượng cung cấp ở Hoa Kỳ sẽ đòi hỏi nhiều thiết bị hơn và hiệu quả của nhà máy sản xuất cần phải được nâng lên hơn 80% để duy trì lợi ích kinh tế. Vấn đề là không dễ để ổn định nhà máy ngay cả khi bạn có kinh nghiệm vận hành và nếu mất nhiều thời gian để đạt được sự ổn định, có thể xảy ra xung đột giữa các nhà sản xuất ô tô và công ty pin”, một người trong ngành cho biết.

Ba chuyên gia về pin cũng đang tìm cách đa dạng hóa danh mục sản phẩm của họ. LG Energy Solution sẽ có một nhà máy sản xuất pin Lithium iron phosphate (LFP) cho hệ thống lưu trữ năng lượng có khả năng sản xuất pin 17 GWh/năm vào năm 2026. Cả ba công ty đã công bố kế hoạch ra mắt pin LFP. LGES cũng dự kiến ​​sẽ tham gia vào thị trường pin LFP cho xe điện, bắt đầu với pin LFP cho ESS ở Mỹ

SK On cũng đang tập trung vào phát triển các loại pin mới và liên doanh với Tập đoàn ô tô Hyundai để xây dựng một nhà máy ở Mỹ, SK On hiện chỉ sản xuất pin dạng túi ở Bắc Mỹ và đang nỗ lực tìm cách đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với pin hình trụ và lăng trụ.

Trả lời