Các tập đoàn Đài Loan và Hoa Kỳ ký thỏa thuận phát triển xe điện

Bộ Giao thông Vận tải Đài Loan cho biết rằng các tập đoàn từ Đài Loan và Hoa Kỳ đã ký ba biên bản ghi nhớ để hợp tác phát triển xe điện.

Các bản ghi nhớ đã được ký kết bởi nhà sản xuất xe buýt điện RAC Electric Xe Inc và công ty Hoa Kỳ Optimal Intelligent Mobility; Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Chicago và Tập đoàn Phát triển Kinh tế Michigan; và Đại học Quốc gia Cheng Kung và Đại học Bang Michigan.

Các tập đoàn Đài Loan và Hoa Kỳ ký thỏa thuận phát triển xe điện
Các tập đoàn Đài Loan và Hoa Kỳ ký thỏa thuận phát triển xe điện

Trước sự chứng kiến ​​của Bộ trưởng Bộ Giao thông và Truyền thông Wang Kwo-tsai, sáu tập đoàn đã ký thỏa thuận hợp tác EV tại một diễn đàn kinh doanh do Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở Chicago và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-Đài Loan tổ chức.

Wang đã ở Mỹ để tham dự Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải APEC tại Detroit, Michigan.

Bộ Giao thông Vận tải Đài Loan cho biết, diễn đàn doanh nghiệp tập trung vào cách đạt được mục tiêu đổi mới, bền vững và di động được đặt ra trong cuộc họp APEC.

Tại sự kiện APEC, ông Wang nói về cách Đài Loan duy trì hoạt động thông suốt của giao thông hàng không, hàng hải và đường bộ, cũng như các hoạt động cơ sở hạ tầng kiên cường, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Thảo luận về vai trò của ngành giao thông vận tải trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu, Wang cho biết khi Đài Loan đặt mục tiêu đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, họ đã tiếp tục phát triển các cảng xanh và thúc đẩy năng lượng gió ngoài khơi.

Ông cũng nói với các đại biểu về cách Đài Loan chăm sóc người khuyết tật và cách phát triển giao thông vận tải ở các vùng nông thôn, Bộ cho biết thêm rằng điều này có liên quan vì chủ đề của cuộc họp là “Tạo ra một tương lai kiên cường và bền vững cho tất cả mọi người”.

Wang đã trao đổi quan điểm với các cơ quan giao thông Hoa Kỳ về các chủ đề như hợp tác hàng hải xanh, hợp tác chuỗi cung ứng xe điện, quản lý phương tiện bay không người lái và an toàn đường sắt.

Ông Vương Nghị đã tổ chức các cuộc gặp song phương với những người đồng cấp từ Australia, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và Việt Nam bên lề hội nghị APEC.

Trả lời