Cadillac ra mắt SUV điện ESCALADE IQ vào cuối năm nay

Ngày 22/5, General Motors đã xác nhận kế hoạch ra mắt phiên bản chạy điện của chiếc SUV hạng sang cỡ lớn Cadillac Escalade vào cuối năm nay.

Nhà sản xuất ô tô Detroit cho biết chiếc SUV mới sẽ được gọi là “Escalade IQ”, đây là mẫu xe điện thứ ba của thương hiệu sau chiếc crossover Lyriq và chiếc sedan siêu sang Celestiq sắp ra mắt.

Cadillac ra mắt SUV điện ESCALADE IQ vào cuối năm nay
Cadillac ra mắt SUV điện ESCALADE IQ vào cuối năm nay

Một chiếc Escalade chạy điện đã được mong đợi vì công ty có kế hoạch chuyển đổi hoàn toàn Cadillac thành thương hiệu xe điện vào năm 2030.

Một phát ngôn viên của Cadillac đã từ chối tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào về chiếc xe ngoài tên gọi của nó. Các nhà phân tích hy vọng chiếc xe này sẽ được sản xuất và bán ra ngay trong năm tới, theo Automotive News.

Xe điện Cadillac Escalade IQ dự kiến ​​sẽ sử dụng các cell pin, động cơ và công nghệ Ultium của GM mà nhà sản xuất ô tô này đang sử dụng để cung cấp năng lượng và làm nền tảng cho xe điện thế hệ tiếp theo của mình.

Nhưng chỉ vì nó được gọi là Escalade không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ giống hệt với chiếc SUV động cơ đốt trong mang tính biểu tượng của thương hiệu. Những chiếc EV được công bố trước đây có chung tên với các loại xe truyền thống của GM có các đặc điểm thiết kế và công nghệ hoàn toàn khác so với những chiếc xe tiền nhiệm của chúng.

Trả lời