Cadillac sắp ra mắt ba mẫu xe điện trong năm nay

Không phải một, không phải hai, mà là ba chiếc xe điện Cadillac sắp được ra mắt vào năm 2023 khi nhà sản xuất ô tô này tiến hành kế hoạch cho một dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Cadillac sắp ra mắt ba mẫu xe điện trong năm nay
Cadillac sắp ra mắt ba mẫu xe điện trong năm nay

Rory Harvey, người đứng đầu Cadillac, giải thích sau khi công bố phiên bản sản xuất của chiếc xe điện đầu tiên, Lyriq, vào năm 2021:

Chúng tôi sẽ rời khỏi thập kỷ này với tư cách là một thương hiệu xe điện.

Mặc dù xe điện Lyriq được cho là sẽ đóng vai trò then chốt trong quá trình chuyển đổi sang xe điện của Cadillac, nhưng GM chỉ bán được tổng cộng 122 chiếc vào năm 2022. Tổng số xe giao được đặc biệt gây thất vọng sau phản ứng ban đầu, cháy hàng chỉ trong 19 phút vào tháng 5 năm ngoái.

Xe điện Cadillac Lyriq
Xe điện Cadillac Lyriq

GM đã không đưa ra một con số cụ thể về số lượng bán đó, nhưng nhà sản xuất ô tô này đã cho biết rằng có khoảng 233.000 người quan tâm đến xe (tuy nhiên điều đó không có nghĩa là tất cả họ sẽ đặt hàng).

Một báo cáo gần đây từ Detroit Free Press cho thấy việc triển khai chậm là có chủ ý để đảm bảo chất lượng cho khách hàng. Các kỹ sư và chuyên gia của Cadillac được yêu cầu kiểm tra từng mẫu Lyriq trước khi các đại lý giao chúng cho khách hàng.

Trong một bản cập nhật vào thứ Tư, Cadillac VP Rory Harvey giải thích rằng nhà sản xuất ô tô sẽ giao 1.000 chiếc từ nhà máy Spring Hill, bang Tennessee của họ vào cuối tuần. Harvey nói:

Quá trình tăng tốc sản xuất chiếc Lyriq đang diễn ra theo đúng lịch trình.

Ngoài ra, Harvey cho biết tất cả các mẫu phiên bản đầu tiên sẽ được giao vào cuối quý đầu tiên mà không chỉ định bao nhiêu mẫu.

Theo Harvey, các sự cố phần mềm dẫn đến việc thu hồi 186 chiếc Lyriq vào năm ngoái là một phần lý do khiến tốc độ tăng trưởng chậm, nhưng hiện tại “mọi thứ đã được khắc phục,” theo Harvey và việc sản xuất đang tăng lên đáng kể.

Xe điện Cadillac Celestiq 2024
Xe điện Cadillac Celestiq 2024

Khi Cadillac tăng tốc hướng tới một thương hiệu chỉ dành cho xe điện, công ty sẽ tiết lộ ba chiếc xe điện mới trong năm nay, không bao gồm chiếc Celestiq sang trọng đã được lắp ráp thủ công với giá bán từ 300.000 USD và xe sẽ ra mắt vào tháng 12 năm nay.

Ba mẫu xe điện mới của Cadillac dự kiến sẽ đi vào sản xuất vào năm 2024.

Trả lời