Canada tài trợ 200 triệu USD cho nhà máy vật liệu pin ở Canada của GM

General Motors và POSCO Chemical sẽ nhận được tài trợ cho một nhà máy vật liệu pin ở Quebec, Canada. Chính phủ liên bang Canada và tỉnh Quebec có kế hoạch cung cấp khoảng 110 triệu đô la mỗi công ty cho nhà máy vật liệu pin của GM-POSCO.

Canada tài trợ 200 triệu USD cho nhà máy vật liệu pin ở Canada của GM
Canada tài trợ 200 triệu USD cho nhà máy vật liệu pin ở Canada của GM

Năm ngoái, GM và POSCO Chemical thông báo họ đang đàm phán với chính phủ liên bang Canada và tỉnh Quebec về một nhà máy ở Bécancour. Vào thời điểm đó, các công ty ước tính rằng nhà máy sản xuất pin xe điện này có giá trị khoảng 400 triệu USD.

Nhà máy Bécancour của GM-POSCO sẽ sản xuất vật liệu hoạt tính catốt (CAM) cho  pin Ultium của nhà sản xuất ô tô. Các mẫu xe như Chevrolet Silverado EV, GMC Hummer EVCadillac LYRIQ dự kiến ​​sẽ sử dụng các cell pin Ultium của GM, khiến nhà máy Bécancour trở thành một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng của General Motors.

Nhà máy sản xuất pin Bécancour dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 200 việc làm và dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2025.

Canada đang nhanh chóng khẳng định vị trí của mình trong chuỗi cung ứng xe điện toàn cầu. Tháng 8 năm ngoái, VolkswagenMercedez Benz đã ký các thỏa thuận riêng với chính phủ liên bang Canada về vật liệu sản xuất pin. Giống như dự án của GM-POSCO, thỏa thuận của VW với Canada liên quan đến việc sản xuất pin và vật liệu hoạt động catốt. Trong khi đó, thỏa thuận của Mercedes-Benz có kết thúc mở hơn, tập trung vào việc tăng cường và khám phá sự hợp tác với các công ty Canada tham gia vào chuỗi cung ứng pin và xe điện.

Bộ trưởng Bộ Đổi mới, Khoa học và Công nghiệp Canada, François-Philippe Champagne, tuyên bố nước này “đang nhanh chóng trở thành nhà cung cấp xanh được lựa chọn cho các công ty ô tô lớn, bao gồm các nhà sản xuất hàng đầu châu Âu, khi chúng ta chuyển sang một tương lai xanh hơn, sạch hơn”.

Trả lời