Canoo cạn tiền mặt, bán rẻ cổ phiếu

Cổ phiếu startup xe điện Canoo đã giảm mạnh vào đầu phiên giao dịch vào thứ Hai tuần này sau khi công ty cho biết họ đã bán giảm giá cổ phiếu công ty mình để huy động thêm 52,5 triệu đô la Mỹ.

Cổ phiếu của Canoo đóng cửa ở mức giá 1,09 đô la Mỹ vào thứ Hai, giảm hơn 12%. Cổ phiếu này đã mất đi hơn 80% giá trị trong 12 tháng qua.

Xe điện Lifestyle Vehicle Canoo
Xe điện Lifestyle Vehicle Canoo

Canoo cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã ký kết thỏa thuận với các nhà đầu tư tổ chức để bán cho họ 50 triệu cổ phiếu mới cùng với các chứng quyền cung cấp cho các nhà đầu tư tùy chọn mua thêm tối đa 50 triệu. Các nhà đầu tư đang trả giá chỉ 1,05 đô la cho mỗi cổ phiếu Canoo và mỗi cổ phiếu đi kèm với một quyền mua thêm có thể được thực hiện ở mức 1,30 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Canoo không nêu tên các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thỏa thuận này.

Mức giá thỏa thuận này là một mức chiết khấu đáng kể vì cổ phiếu của Canoo đóng cửa ở mức 1,25 đô la Mỹ vào thứ Sáu tuần trước. Đối với các cổ đông hiện tại, thỏa thuận này cũng có nghĩa là sẽ làm loãng đáng kể số cổ phần đang nắm giữ của họ vì nó sẽ bổ sung từ 50 triệu đến 100 triệu cổ phiếu vào số lượng cổ phiếu đang lưu hành hiện tại của công ty là 356 triệu.

Vào tháng 11, Canoo cho biết họ đang cạn kiệt tiền mặt và dự kiến ​​huy động vốn bằng cách phát hành cổ phiếu mới. Công ty chỉ có 6,8 triệu đô la tiền mặt vào cuối quý ba năm ngoái.

Canoo nói rằng họ sẽ sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán cho “các mục đích vốn lưu động chung”. Công ty dự kiến ​​​​sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý IV năm 2022 vào cuối tháng này.

Trả lời