Carscoops chụp lén được BMW iX2 Crossover Coupe trên đường thử

Sau sự ra mắt của chiếc BMW X1 hoàn toàn mới trong các phiên bản sử dụng động cơ đốt trong, plug-in hybrid và chạy hoàn toàn bằng điện với tên là BMW iX1, nhà sản xuất ô tô xứ Bavaria đã sẵn sàng giới thiệu xe điện BMW iX2 trông thể thao hơn.

Trước đây, phóng viên ảnh của Carscoops đã từng chụp được hình ảnh nguyên mẫu của chiếc SUV iX2 sử dụng động cơ đốt trong (trong quá trình thử nghiệm thiết kế), giờ đây, họ đã phát hiện ra xe điện iX2 đang trong quá trình thử nghiệm trên đường công cộng.

Một nguyên mẫu của BMW iX2 chạy hoàn toàn bằng điện (trên) so với mẫu X2 chạy bằng ICE (dưới)
Nguyên mẫu của BMW iX2 chạy hoàn toàn bằng điện (trên) so với mẫu X2 chạy bằng ICE (dưới)
Nguyên mẫu iX2 sử dụng động cơ đốt trong
Nguyên mẫu iX2 sử dụng động cơ đốt trong

Mặc dù lớp ngụy trang phủ kín thân xe, bản chất không phát thải của iX2 vẫn thể hiện rõ ràng từ việc thiếu ống xả, lưới tản nhiệt hình quả thận được che phủ và nhãn dán “Xe điện” trên cửa sau.

Sự khác biệt chính giữa iX2 và iX1 là phần mái và đuôi xe iX2 rất giống chiếc coupe nổi tiếng của BMW là BMW X4 ở phân khúc cao hơn. Đầu xe iX2 không có gì khác biệt so với BMW iX1.

Cho đến nay, BMW vẫn chưa cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về iX2, nhưng chiếc crossover coupe chạy điện có thể sẽ chia sẻ hệ thống truyền động với iX1 vì cả hai mẫu xe đều chạy trên nền tảng FAAR.

BMW iX2 dự kiến ​​sẽ ra mắt cùng với toàn bộ dòng xe X2 vào năm 2023 với tên gọi MY 2024.

Trả lời