CATL ra mắt công nghệ pin mới

Hôm nay 19/4, CATL đã tiết lộ loại pin mạnh nhất của mình cho đến nay tại triển lãm Auto Shanghai 2023, họ nói rằng một ngày nào đó công nghệ này sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho máy bay điện.

Ông Wu Kai, nhà khoa học trưởng của CATL cho biết loại pin này sạc nhiều năng lượng hơn vào một cell pin nhỏ hơn, có mật độ năng lượng là 500 Wh/kg. Loại cell pin gần đây nhất của CATL là Qilin, có mật độ năng lượng 255 Wh/kg và có thể cung cấp năng lượng cho một chiếc xe điện đi được 1.000 km trong một lần sạc.

CATL ra mắt công nghệ pin mới
CATL ra mắt công nghệ pin mới

Công nghệ mà CATL gọi là pin trạng thái ngưng tụ có khả năng là một bước đột phá giúp điện khí hóa các lĩnh vực phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch vì pin hiện tại quá nặng hoặc không an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi về vật liệu mà nó sẽ sử dụng, chi phí và tác động thị trường cuối của nó.

CATL, nhà sản xuất pin xe điện lớn nhất thế giới, có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt loại cell pin mới trong năm nay và đang phát triển máy bay điện dân dụng sử dụng công nghệ này, Wu cho biết.

Mặc dù CATL không nói rõ chi phí pin mật độ năng lượng cao cho ô tô điện là bao nhiêu, nhưng CATL cho biết giá sẽ đắt gấp 10 lần đối với pin sử dụng cho máy bay.

Một phát ngôn viên cho biết công nghệ pin trạng thái nén của CATL khác với pin thể rắn hoặc bán rắn.

Trả lời