CATL sản xuất hàng loạt pin EV có thể chạy 400 km trong 10 phút sạc

Nhà khoa học trưởng của CATL cho biết tại một sự kiện gần đây rằng CATL sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt loại pin thế hệ mới trong năm nay cho phép xe điện chạy được quãng đường 400 km chỉ sau 10 phút sạc.

CATL sản xuất hàng loạt pin EV có thể chạy 400 km trong 10 phút sạc
CATL sản xuất hàng loạt pin EV có thể chạy 400 km trong 10 phút sạc

Ông Wu Kai của CATL cho biết loại pin mới sẽ được trang bị cho xe điện vào cuối năm nay. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc cũng lưu ý rằng nhà sản xuất ô tô liên quan có thể là Li Auto và loại pin được nói đến chính là pin Qilin có tốc độ sạc là 4C.

Đọc thêm các bài viết về pin Qilin

Công ty khởi nghiệp xe điện Trung Quốc Li Auto đã công bố tại Triển lãm Công nghiệp ô tô quốc tế Thượng Hải lần thứ 20 vào tháng 4 rằng mẫu xe mới của họ sẽ là mẫu xe đầu tiên được cung cấp năng lượng bởi pin Qilin 4C của CATL và có thể sạc trong 10 phút để đi quãng đường 400 km.

Có hai loại pin Lithium, pin Lithium ion và pin Lithium-iron phosphate, Wu lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng pin Lithium ion có mật độ năng lượng cao hơn pin Lithium-iron phosphate nhưng cũng đắt hơn.

Trong phòng thí nghiệm, CATL có thể tạo ra vật liệu catốt không có kim loại chuyển tiếp với mật độ năng lượng 500 Wh/kg, mật độ năng lượng này cao hơn các pin Lithium sử dụng vật liệu pin có kim loại quý, theo Wu. Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài phía trước trước khi quá trình chuyển đổi sang công nghệ pin không kim loại.

Theo Yicai Global

Trả lời