CATL tuyên bố có thể sản xuất 1 cell pin trong 1 giây

CATL vừa đưa vào vận hành một nhà máy sản xuất pin mới có khả năng sản xuất trung bình một cell pin trong một giây với sự trợ giúp của dây chuyền sản xuất tự động hóa cao.

Trong thông cáo báo chí tối hôm qua, CATL cho biết nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng và năng lượng của CATL ở quận Guian mới, tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc đã đi vào hoạt động vào ngày 27 tháng 10.

CATL tuyên bố có thể sản xuất 1 cell pin trong 1 giây
CATL tuyên bố có thể sản xuất 1 cell pin trong 1 giây

Nhà máy với tổng diện tích đất khoảng 1.435 mu (0,95 km2), đang được xây dựng thành hai giai đoạn với công suất tổng hợp hàng năm theo kế hoạch là 60 GWh, giai đoạn đầu tiên đã chính thức được đưa vào hoạt động.

CATL cho biết giai đoạn đầu tiên của dự án sử dụng dây chuyền sản xuất tiên tiến với tỷ lệ tự động hóa 95%, có tốc độ sản xuất cao và tính linh hoạt cao.

Công ty cho biết, từ khâu cung cấp nguyên liệu đến sản phẩm hoàn thiện, nhà máy có thể đạt được tốc độ sản xuất một cell pin chỉ trong một giây và một bộ pin trong 2,5 phút.

CATL là nhà sản xuất pin điện lớn nhất thế giới, với thị phần toàn cầu là 36,9% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 8, là hãng duy nhất đạt trên 30%, theo nhà nghiên cứu thị trường Hàn Quốc SNE Research.

Tuy nhiên, CATL chứng kiến ​​lợi nhuận ròng quý 3 giảm so với quý 2 do cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn và các đối thủ cùng ngành đưa thêm công suất mới vào hoạt động.

CATL báo cáo lợi nhuận ròng là 10,43 tỷ RMB trong quý 3, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng giảm 4,3% so với quý 2, theo báo cáo tài chính công bố đầu tháng này.

Tỷ suất lợi nhuận gộp của công ty là 22,42% trong quý 3, tăng 0,46 điểm phần trăm so với quý 2 trong khi thấp hơn đáng kể so với tỷ suất lợi nhuận gộp gần 30% trong hầu hết năm 2020 đến năm 2021.

Dữ liệu từ Liên minh đổi mới pin ô tô Trung Quốc (CABIA) cho thấy thị phần của CATL tại Trung Quốc đã giảm trong năm nay, ở mức 39,41% vào tháng 9, lần đầu tiên nó giảm xuống dưới 40% kể từ tháng 4 năm ngoái.

Theo CnEVPost

Trả lời