CATL xây dựng cơ sở sản xuất pin trị giá 1,9 tỷ đô la

CATL xây dựng cơ sở sản xuất pin để bước vào kỷ nguyên TWh

CATL có kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất pin mới ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để chuẩn bị chào đón kỷ nguyên TWh (terawatt giờ) trong vài năm tới.

Gã khổng lồ CATL có kế hoạch đầu tư vào một cơ sở sản xuất pin năng lượng mới ở Nghi Tân của thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, với tổng vốn đầu tư dự án lên tới 1,9 tỷ USD.

Động thái này nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh doanh và đáp ứng nhu cầu thị trường, với sự phát triển nhanh chóng của ngành năng lượng mới, thị trường của các ngành công nghiệp pin LFP và lưu trữ năng lượng tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Cơ sở sản xuất dự kiến ​​hoàn thành trong vòng 36 tháng kể từ ngày khởi công, với diện tích mặt bằng dự kiến ​​rộng khoảng 112 ha.

Nhà sản xuất pin lớn nhất Thế giới
Nhà sản xuất pin lớn nhất Thế giới

Để nắm bắt được sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp năng lượng mới, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường trong tương lai, công ty phải đảm bảo giao hàng kịp thời các đơn đặt hàng.

Theo thông tin được công bố chính thức trên website thì CATL hiện có tất cả 10 cơ sở sản xuất pin trên khắp thế giới.

Theo Weibo CATL thông báo rằng họ sẽ mở thêm cơ sở mới tại thành phố Lạc Dương vào ngày 28 tháng 9, ngoài ra họ không cung cấp thêm bất kỳ thông tin gì khác.

Cở sở sản xuất pin của CATL tại huyện Phúc Đỉnh, Trung Quốc
Cở sở sản xuất pin của CATL tại huyện Phúc Đỉnh, Trung Quốc

CATL thông báo rằng họ đã lên kế hoạch phát hành trái phiếu trung hạn lên tới 1,3 tỷ USD trên thị trường trái phiếu liên ngân hàng Trung Quốc với thời gian đáo hạn lên đến 5 năm.

CATL cho biết động thái này nhằm đảm bảo nhu cầu vốn trong tương lai của công ty để phát triển sản xuất và kinh doanh, mở rộng các kênh tài trợ của công ty, tối ưu hóa cấu trúc tài chính và giảm chi phí tài chính. Họ đã hoàn tất đợt chào bán cổ phần quy mô lớn thông qua phát hành riêng lẻ vào cuối tháng 6, huy động được 6,25 tỷ USD.

Vào thời điểm đó, số tiền thu được sẽ được sử dụng để xây dựng cơ sở sản xuất dung lượng pin lithium, phát triển công nghệ và các dự án khác. Dự án nâng cao năng lực liên quan đến bốn cơ sở sản xuất ở Trung Quốc.

Mặc dù công ty đã hoàn thành đợt chào bán cổ phiếu vào năm 2022, nguồn tài chính cần được dành riêng cho các cơ sở sản xuất pin và các dự án R&D và không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn cho sự phát triển trong tương lai.

CATL là nhà sản xuất pin năng lượng lớn nhất ở Trung Quốc, với 12,99 GWh được lắp đặt vào tháng 8, tiếp tục đứng đầu với 46,79% thị phần. Theo trung tâm nghiên cứu SNE Research, CATL cũng đứng đầu trên thị trường pin năng lượng toàn cầu, đứng đầu trong tháng 7 với thị phần 33,5%.

Trả lời