Nhà sản xuất lốp xe, Ceat đã ra mắt dòng lốp EnergyRide EV và EnergyDrive EV tại Ấn Độ

Nhà sản xuất lốp xe, Ceat đã ra mắt 2 dòng lốp xe cho xe điện gồm: EnergyRide EV (lốp xe cho xe máy điện) và EnergyDrive EV (lốp xe cho ô tô điện).

CEAT là ai?

CEAT là một nhà sản xuất lốp xe tốt nhất tại Ấn Độ. CEAT có trụ sở chính tại Mumbai, công ty được thành lập vào năm 1958. Hiện tại, CEAT là một trong những nhà sản xuất lốp xe hàng đầu của Ấn Độ và đã có mặt trên thị trường toàn cầu. Công ty cung cấp nhiều loại lốp cho tất cả các phân khúc xe.

Lốp xe máy điện EnergyRide EV

Lốp xe máy điện EnergyRide EV của nahf sản xuất Ceat - tintucxedien.com
Lốp xe máy điện EnergyRide EV của nhà sản xuất Ceat – tintucxedien.com

Nhà sản xuất lốp xe Ceat đã ra mắt dòng lốp EV đầu tiên của Ấn Độ được thiết kế đặc biệt cho xe máy điện, EnergyRide EV.

Do đặc điểm và hiệu suất của xe máy sử dụng động cơ đốt trong và xe máy điện khác nhau, nên các bộ lốp khác nhau dành cho xe máy điện dự kiến ​​sẽ tạo ra sự khác biệt.

Xe máy điện có mô-men xoắn cao hơn so với các xe xăng. Lốp xe hai bánh truyền thống không được trang bị để quản lý mô-men xoắn. Công ty tuyên bố rằng loạt lốp xe EnergyRide EV của họ đi kèm với ‘Thiết kế vi mạch’ độc đáo, mang lại độ bám đường tốt hơn với mô-men xoắn cao và khả năng tăng tốc tức thì.

Thiết kế này cũng được cho là tăng cao khả năng phân phối lực tác dụng lên lốp một đồng đều hơn, do đó làm giảm sự hao mòn của lốp và kéo dài tuổi thọ hơn. Lốp xe EnergyRide EV được kết hợp với hợp chất làm giảm ma sát giúp giảm tổn thất năng lượng trong quá trình chuyển động. Lực cản lăn thấp hơn được cung cấp bởi lốp EneryRide EV hỗ trợ xe máy điện tiết kiệm năng lượng.

Arnab Banerjee, Giám đốc Điều hành, Ceat cho biết, “Lốp xe EnergyRide EV giải quyết hai mối quan tâm chính của chủ sở hữu xe máy điện, đó là sự lo lắng về độ an toàn và quãng đường đã đi. Hợp chất làm giảm ma sát này đã giải quyết những lo lắng mà nhiều người sử dụng xe điện phải đối mặt ngày nay.”
Ngày 01/08/2022, nhà sản xuất lốp xe này đã tung ra dòng lốp EnergyDrive mới được thiết kế đặc biệt cho ô tô điện.

Lốp Ceat EnergyDrive EV dành riêng cho ô tô điện đầu tiên của Ấn Độ

Lốp xe Ceat EnergyDrive
Lốp xe Ceat EnergyDrive – tintucxedien.com

Ceat đã tung ra dòng sản phẩm lốp mới EnergyDrive được thiết kế đặc biệt cho ô tô điện. Lốp xe EnergyDrive có công nghệ vật liệu hạ âm CALM (CEAT Acoustic Lowering Material). Xe điện thường vận hành êm ái với mô-men xoắn cao, khiến tiếng ồn của lốp xe nghe được rõ ràng hơn. Ceat tuyên bố rằng họ đang sử dụng vật liệu hấp thụ tiếng ồn đã được cấp bằng sáng chế giúp giảm tiếng ồn bằng cách lọc và hấp thụ rung động.

Lốp xe có độ cứng tốt, nên độ biến dạng được giảm xuống khi ma sát với đường và tăng độ bền của lốp. Công ty hy vọng EnergyDrive sẽ trở thành loại lốp ưa thích cho các chủ sở hữu xe điện.

Ceat đã có mặt trong phân khúc e2W( Electric Two Wheel – Xe máy điện, xe đạp điện). Như là một phần của việc tham gia sâu sắc hơn vào phân khúc lốp ô tô điện, gần đây công ty đã bắt đầu sản xuất loại lốp được thiết kế đặc biệt cho Tata Ace EV.

Trả lời