CELESTIQ mang đến sự thể hiện thuần túy nhất về thiết kế và sự đổi mới của Cadillac

Cadillac ngày 22/07/2022 đã công bố màn trình diễn xe hơi Celestiq của mình, khẳng định diện mạo của một chiếc sedan hàng đầu được sản xuất thủ công trong tương lai.

GM cho biết, mẫu xe ý tưởng được lấy cảm hứng từ di sản 120 năm của GM và sẽ tiếp tục được phát triển theo hướng sản xuất.

GM cho biết diện mạo lần đầu tiên của Celestiq được công bố vào tháng trước, thiết kế này vẫn là một chiếc sedan chứ không phải là một chiếc SUV hay crossover. Nhưng nó đã phát triển đáng kể so với bản xem trước cách đây hơn hai năm.

Chiếc sedan fastback mui trần dài và sang chảnh – GM vẫn chưa chỉ ra cách cốp xe mở ra – đã lấy cảm hứng từ Eldorado B Rouham của thương hiệu những năm 1950, cũng như những chiếc huấn luyện viên sử dụng động cơ V-16 trước chiến tranh. Nó cũng có vẻ phù hợp ngay sau khi chiếc crossover Cadillac Lyriq năm 2023 hiện tung ra thị trường.

Cadillac Celestiq
Cadillac Celestiq

Như Cadillac đã xác nhận trước đó, Celestiq sẽ được chế tạo thủ công, vì vậy dự kiến ​​số lượng sản xuất rất ít. Công ty có kế hoạch xây dựng Celestiq tại Trung tâm Kỹ thuật Toàn cầu ở Warren, Michigan, mặc dù vẫn chưa công bố chính thức về thời gian xây dựng. Mô hình này sẽ bao gồm khối lượng các thành phần in 3D cao nhất so với bất kỳ sản phẩm GM nào từ trước đến nay. Kỳ vọng chỉ có vài trăm xe mỗi năm và giá của Celestiq có thể rơi vào khoảng 300.000 USD.

Cadillac trưng bày bốn chiếc ghế dài giống như “ngai vàng”, sàn phẳng và thứ dường như là một cabin bọc da màu đỏ được trang trí bằng kim loại. Không gian màn hình — bao gồm 55 inch — dường như trải dài khắp bảng điều khiển, và nó bao gồm công nghệ bảo mật cho phép hành khách xem giải trí mà không làm phiền người lái.

Cadillac Celestiq
Cadillac Celestiq

Điều đó nói lên rằng, nó sẽ thu hút rất nhiều từ các bộ công nghệ hiện có của GM. Nó được thiết kế để được chế tạo dựa trên các bộ phận đẩy Ultium của GM, bao gồm các mô-đun và pin định dạng lớn, thiết kế động cơ riêng của GM và hệ thống quản lý pin độc quyền. Celestiq cũng có thể là chiếc xe GM đầu tiên được trang bị chế độ hỗ trợ lái xe tự động Ultra Cruise để lái xe rảnh tay trong hầu hết các tình huống.

Trả lời