CEO BMW:“Tesla cần thu hẹp khoảng cách với chúng tôi”

Tesla cần thu hẹp khoảng cách với chúng tôi. Trên thực tế, chúng tôi không thấy có khoảng cách nào với Tesla”. Đây là cách ông chủ sản xuất của Tập đoàn BMW, Milan Nedeljkovic, trả lời câu hỏi của Automotive News Europe về cách công ty Đức sẽ thu hẹp khoảng cách với các đối thủ, bao gồm cả cái tên có thể được nhắc đến nhiều nhất trong ngành xe điện, Tesla.

CEO BMW:“Tesla cần thu hẹp khoảng cách với chúng tôi”
CEO BMW:“Tesla cần thu hẹp khoảng cách với chúng tôi”

Tuyên bố của ông Nedeljkovic cho thấy nhà sản xuất ô tô Đức tự tin đến mức nào đối với pin dạng hình trụ mới của mình, những mẫu pin đầu tiên đã bắt đầu lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất.

Để dễ hiểu một chút, toàn bộ Tập đoàn BMW, bao gồm các mẫu xe mang nhãn hiệu BMW và Mini, đã bán được ít hơn 100.000 xe điện trong quý 3, trong khi Tesla đã bán được 435.000 xe điện trong cùng kỳ. Tuy nhiên, có một điểm sáng trong sự tăng trưởng mà mỗi công ty này đã chứng kiến ​​trong ba tháng qua, với việc Tập đoàn BMW bán được xe điện nhiều hơn gần 80% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi Tesla tăng lượng giao hàng toàn cầu lên 27 % .

So với thế hệ pin Lithium-ion hình lăng trụ trước đây, pin hình trụ Gen 6 của BMW có khả năng cắt giảm một nửa chi phí sản xuất, đồng thời đi xa hơn tới 30% trên một gói có kích thước tương tự nhờ mật độ năng lượng cao hơn, mang lại quãng đường di chuyển khoảng 800 km cho một lần sạc đầy. Sạc nhanh DC cũng sẽ có thể ở mức 270 kW.

Các cell pin của nhà sản xuất ô tô Đức có đường kính 46 mm và sẽ có hai biến thể chiều cao là 95 mm và 120 mm, khiến chúng lớn hơn một chút so với các ô loại 4680 của Tesla có đường kính 46 mm và cao 80 mm.

Ông Nedeljkovic cho biết trong một sự kiện truyền thông được tổ chức vào tuần trước tại khu phức hợp sản xuất pin của nhà sản xuất ô tô: “Những gì chúng tôi có ở đây là một thiết kế pin phù hợp với sản phẩm của chúng tôi và ý tưởng của chúng tôi về cách đạt được hiệu suất lái xe trên ô tô của chúng tôi”.

Tuy nhiên, với tất cả những điều đã nói, các mẫu xe mới của BMW vẫn chưa sẵn sàng ra mắt. Hiện tại, các đơn vị mẫu đang được sản xuất tại cơ sở riêng của công ty, với các cell pin dự kiến ​​sẽ được sản xuất tại tối đa sáu nhà máy pin trên toàn thế giới bởi các nhà cung cấp CATL và Eve Energy của BMW bắt đầu từ năm 2025. Đó là thời điểm sản xuất hàng loạt đầu tiên Xe điện dựa trên kiến ​​trúc Neue Klasse chuẩn bị ra mắt.

Theo Insideevs

Từ khóa:

Trả lời