CEO Lucid: “Xe điện của tương lai chỉ cần 400 km”

Lucid Motors đã đặt mục tiêu vượt lên trên tiêu chuẩn ngành khi cho ra mắt chiếc Air, chiếc xe điện đầu tiên của mình. Xe có quãng đường di chuyển hơn 800 km, Air là một tuyên bố mạnh mẽ từ nhà sản xuất xe điện. Nó gia nhập thị trường sedan hạng sang chạy điện khá muộn, nhưng chỉ riêng quãng đường di chuyển của nó đã cho thấy nó là một đối thủ nặng ký.

Mặc dù Lucid Air không bán chạy như các đối thủ như chiếc Porsche TaycanTesla Model S, nhưng Lucid vẫn lạc quan về tiềm năng của nó. Mới gần đây, Lucid và Aston Martin đã ký một thỏa thuận cho phép Lucid cung cấp các bộ phận hệ thống truyền động cho Aston Martin. Xe điện Lucid Air cũng tiếp tục giành được nhiều giải thưởng như giải Xe hơi sang trọng của năm 2023.

CEO Lucid: “Xe điện của tương lai chỉ cần 400 km”
CEO Lucid: “Xe điện của tương lai chỉ cần 400 km”

Giữa những nỗ lực này, Giám đốc điều hành Lucid Peter Rawlinson đã nhấn mạnh rằng Lucid đã phát triển thành một nhóm với ba trụ cột. Một cột tương ứng với các phương tiện của công ty như Lucid Air và chiếc SUV Gravity sắp ra mắt; một trụ cột khác tương ứng với hoạt động kinh doanh lưu trữ năng lượng của công ty và cuối cùng tương ứng với cung cấp giấy phép chuyển giao công nghệ. Đây là trụ cột thứ ba mà Rawlinson nhìn thấy khá nhiều tiềm năng, lưu ý rằng ông đang hy vọng rằng Lucid có thể trở thành EV tương đương với Intel.

Rawlinson nói: “Chúng tôi bị giới hạn bởi số lượng ô tô có thể sản xuất và bán cho công nghệ của mình. Tôi muốn có một tác động lớn đến hành tinh này – chúng tôi đang lo lắng về sự nóng lên toàn cầu. Tôi muốn nhiều người sử dụng ô tô điện sớm hơn và điều quan trọng là chúng tôi sử dụng hiệu ứng cấp số nhân để những người khác có thể sản xuất ô tô bằng công nghệ của chúng tôi. Có một ví dụ tuyệt vời trong Intel. Có một logo Intel bên trong trên nhiều máy tính, và thật thú vị khi nhìn thấy logo Lucid trên ô tô”.

Và trong khi Rawlinson lưu ý rằng Lucid cuối cùng có kế hoạch cung cấp các phương tiện rẻ hơn khoảng 50.000 đô la và do đó trở thành đối thủ cạnh tranh của Tesla Model 3Model Y — công ty đang tìm cách cung cấp các phiên bản nâng cấp cho cả những chiếc ô tô phổ thông trong tương lai. Trong một tuyên bố Rawlinson nói rằng xe điện của tương lai chỉ thực sự cần 400 km và với công nghệ của Lucid phạm vi như vậy có thể đạt được với một bộ pin khá nhỏ.

Theo Teslarati

Trả lời