CEO Renault gợi ý về Hypercar cho hãng xe Alpine

Hãng sản xuất ô tô Alpine đang phát triển mẫu xe kế nhiệm chiếc Alpine A110 chạy điện sau khi có thông tin rằng nhà sản xuất ô tô sẽ không phát triển mẫu xe này với Lotus.

Quyết định đã được công bố vào tháng trước, nhưng Alpine không nói nhiều về động thái này.

CEO Renault gợi ý về Hypercar cho hãng xe Alpine
CEO Renault gợi ý về Hypercar cho hãng xe Alpine

Giám đốc điều hành Tập đoàn Renault, ông Luca de Meo hiện đã làm sáng tỏ hơn về chủ đề này khi ông công bố Alpine đã quyết định xây dựng nền tảng của riêng họ để làm nền tảng cho mẫu xe này. Điều thú vị là nền tảng này sẽ không chỉ giới hạn ở mẫu xe kế nhiệm A110 vì nó cũng sẽ được sử dụng trên ít nhất một mẫu xe điện khác.

Ông Luca de Meo nói với Autocar rằng các chi tiết bổ sung sẽ được công bố vào ngày 26 tháng 7, nhưng theo báo cáo, ông đã gợi ý về khả năng có một “siêu xe hào quang” có thể dựa trên cùng một nền tảng làm nền tảng cho chiếc xe kế nhiệm A110. Điều đó vẫn còn phải chờ xem, nhưng việc sản xuất nhiều mẫu xe trên cùng một nền tảng sẽ giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

Đây là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi nói đến xe thể thao và xe coupe, vốn thường được bán với số lượng ít. Nổi tiếng nhất, Toyota đã hợp tác với BMWSubaru để sản xuất hai mẫu xe là Toyota Supra và Toyota GR86. Nó sẽ tương tự với quan hệ đối tác của Alpine và Lotus, nhưng nó đã không thành công và de Meo nói với Autocar “Không có xích mích nào… bởi vì mọi người đều cảm thấy như đây là điều tốt nhất”.

Tuy nhiên, ông nhắc lại rằng các công ty sẵn sàng hợp tác với nhau trong tương lai. Một trong những lĩnh vực như vậy có thể liên quan đến giao thoa Alpine, nhưng điều đó vẫn còn được nhìn thấy.

Trả lời