CEO Renault: Tesla giảm giá là “lời cảnh báo”

PARIS, ngày 17 tháng 4 (Reuters)

Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô Pháp Renault cho biết làn sóng giảm giá của Tesla là một “cảnh báo” cho các nhà sản xuất xe điện khác.

Doanh số bán hàng của thương hiệu này đã tăng 9% trong quý đầu tiên của năm, cho thấy chiến lược tái cơ cấu tập trung vào những mẫu xe mang lại lợi nhuận cao nhất có thể bắt đầu mang lại hiệu quả sau 4 năm doanh thu sụt giảm.

CEO Renault: Tesla giảm giá là "lời cảnh báo"
CEO Renault: Tesla giảm giá là “lời cảnh báo”

Fabrice Cambolive, Giám đốc điều hành của thương hiệu Renault cho biết việc giảm giá của Tesla sẽ buộc tập đoàn phải xem xét kỹ chính sách giá của mình trên toàn thế giới.

Ông nói với các phóng viên rằng:

Chúng tôi sẽ phân tích từng quốc gia, từng thị trường, mức độ cạnh tranh nào mà chúng tôi cần phải duy trì trong trận đấu.

Ông cho biết doanh số của mẫu xe điện Megane, một trong những mẫu xe phổ biến nhất của hãng đã tăng mạnh trong tháng 3 với số lượng đơn đặt hàng lớn bất chấp chính sách giảm giá rất hạn chế. Ong nói:

Rõ ràng việc Tesla giảm giá là một thách thức, bắt đầu từ khía cạnh chi phí. Đó là một lời cảnh báo mà chúng tôi đang xem xét.

Công ty cho biết, doanh số bán hàng trên toàn thế giới của thương hiệu này đạt 354.545 chiếc trong Q1/2023.

Toàn bộ tập đoàn, cũng sản xuất ô tô Dacia và Alpine và sẽ công bố dữ liệu bán hàng toàn tập đoàn vào thứ Năm, đã công bố doanh số bán hàng giảm 5,9% vào năm 2022 do mất thị trường Nga. Doanh số bán hàng của thương hiệu Renault, chiếm 2/3 doanh số bán hàng của tập đoàn, đã giảm 9,4% trong năm ngoái, đồng thời ghi nhận mức giảm hàng năm thứ tư liên tiếp.

Trả lời