CEO XPeng nhá hàng mẫu MPV mang tên X9

XPeng đã nhá hàng mẫu xe MPV đầu tiên của công ty, sau khi trước đó đã đề cập đến kế hoạch sản xuất một mẫu xe điện như vậy.

CEO XPeng, ông He Xiaopeng hôm nay cho biết trên Wechat rằng: “Ngoài chiếc G6, XPeng gần đây đang sản xuất một chiếc MPV mới, chiếc X9, chúng tôi sẽ mở ra thị trường MPV cho giới trẻ với sản phẩm này”.

CEO XPeng nhá hàng mẫu MPV mang tên X9
CEO XPeng nhá hàng mẫu MPV mang tên X9

XPeng đã đề cập vào năm ngoái rằng công ty sẽ ra mắt chiếc MPV đầu tiên vào năm 2023 và đã cung cấp thêm thông tin chi tiết trong cuộc họp vào ngày 24 tháng 5.

XPeng sẽ ra mắt một chiếc MPV điện 7 chỗ, có tên mã nội bộ là X9, vào quý 4 năm nay, ban lãnh đạo công ty cho biết.

Wechat của ông He hôm nay ngụ ý rằng mẫu máy cuối cùng sẽ được đặt tên là X9.

XPeng đang định vị chiếc MPV 7 chỗ dựa trên suy nghĩ về cách giới trẻ kết hợp với MPV và sẽ đi sâu vào chi tiết hơn về logic của việc giới trẻ mua xe MPV khi ra mắt vào cuối năm, công ty cho biết.

Trong nửa cuối năm nay, mức tỷ suất lợi nhuận gộp của Xpeng sẽ cải thiện đều đặn với việc giao hàng các xe G6, P7i và MPV.

Có rất ít xe MPV tốt để lựa chọn tại thị trường Trung Quốc trước năm 2022, trong đó nổi tiếng nhất là Buick GL8 và Toyota Alphard. Thậm chí còn có ít MPV điện hơn.

Công ty con EV Voyah của Dongfeng Motor đã ra mắt mẫu MPV Voyah Dreamer tại Trung Quốc vào ngày 7 tháng 5 năm 2022.

Cận cảnh chiếc Minivan điện Zeekr 009 đẹp mắt
Cận cảnh chiếc Minivan điện Zeekr 009 đẹp mắt

Thương hiệu cao cấp Denza của BYD đã ra mắt D9 MPV vào ngày 16 tháng 5 năm 2022 và Zeekr ra mắt Zeekr 009 MPV vào ngày 2 tháng 11.

Li Auto (NASDAQ: LI) cũng dự kiến ​​sẽ tung ra chiếc MPV đầu tiên của mình vào cuối năm nay, mặc dù NIO (NYSE: NIO) đã nhiều lần nhấn mạnh rằng họ không có kế hoạch chế tạo một mẫu xe như vậy trong tương lai gần.

Điều đáng chú ý là thị trường MPV đã trở thành một phân khúc tốt ở Trung Quốc.

Doanh số bán lẻ xe du lịch tại Trung Quốc trong tháng 4 là 1.623.568 chiếc, với 779.511 chiếc sedan, 748.503 chiếc SUV và 95.554 chiếc MPV, theo Hiệp hội xe du lịch Trung Quốc (CPCA).

Điều này có nghĩa là MPV đóng góp 5,9% doanh số bán xe du lịch của Trung Quốc trong tháng Tư.

Trả lời