Chery là hãng ô tô đầu tiên sử dụng pin sạc siêu nhanh CATL Shenxing

Hôm nay, CATL đã công bố rằng Pin Shenxing của mình lần đầu tiên sẽ được sử dụng trên các mẫu xe của Chery.

CATL cho biết Pin Shenxing sẽ được trang bị trên các mẫu xe cao cấp mang nhãn hiệu Exeed của Chery, đánh dấu sự phát triển sâu sắc hơn nữa trong quan hệ đối tác chiến lược của hai công ty.

CATL cho biết Pin Shenxing sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2023 và các mẫu được trang bị pin sẽ được bán vào Q1/2024.

Chery là hãng ô tô đầu tiên sử dụng pin sạc siêu nhanh CATL Shenxing
Chery là hãng ô tô đầu tiên sử dụng pin sạc siêu nhanh CATL Shenxing

Theo thông cáo báo chí của CATL, Chery và CATL cũng có kế hoạch cung cấp các mẫu xe được trang bị Pin Shenxing ở nước ngoài, thâm nhập vào các thị trường Châu Âu, Trung Đông, ASEAN và Bắc Mỹ.

Pin Shenxing là loại pin dựa trên hóa học lithium iron phosphate (LFP) mà CATL ra mắt vào ngày 16 tháng 8, hỗ trợ sạc cực nhanh.

CATL cho biết trong thông cáo báo chí hồi tháng 8 rằng những chiếc xe được trang bị pin có thể đi được quãng đường 400 km sau 10 phút sạc và là loại pin LFP đầu tiên trên thế giới hỗ trợ sạc 4C.

C đề cập đến hệ số sạc của pin và 4C có nghĩa là về mặt lý thuyết, pin có thể được sạc đầy trong một phần tư giờ.

Công ty cho biết, được hỗ trợ bởi sự phát triển của chính CATL, bao gồm công thức chất điện phân có độ dẫn cực cao, Pin Shenxing cho phép xe điện đạt được phạm vi hoạt động lên tới 700 km.

Vào ngày 16 tháng 8, Avatr Technology, được hỗ trợ bởi Changan Automobile, CATL và Huawei, đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng Pin Shenxing, trở thành thương hiệu xe điện đầu tiên thông báo rằng họ sẽ sử dụng pin.

Tuần trước, Neta Auto đã đạt được thỏa thuận mới với CATL để sử dụng Pin Shenxing, trở thành nhà sản xuất ô tô thứ hai tuyên bố sẽ sử dụng pin.

CATL là nhà sản xuất pin điện lớn nhất thế giới, với 36,9% thị phần trong tổng số 158,3 GWh được tiêu thụ trong tháng 1 đến tháng 8, theo dữ liệu công bố vào ngày 11 tháng 10 của nhà nghiên cứu thị trường Hàn Quốc SNE Research.

Theo CnEVPost

Trả lời