Chery ra mắt mẫu xe concept với khả năng cản gió thấp nhất thế giới

Chery vừa tiết lộ một mẫu xe concept mới mà họ tuyên bố có khả năng cản gió thấp nhất thế giới là 0,168 Cd.

Chery cho biết trong một video phát hành vào ngày 31 tháng 10, chiếc concept này có thiết kế sinh học lấy cảm hứng từ cá ngừ và kết hợp giữa hiệu suất khí động học đỉnh cao và tính thẩm mỹ trong thiết kế.

Chery ra mắt mẫu xe concept với khả năng cản gió thấp nhất thế giới
Chery ra mắt mẫu xe concept với khả năng cản gió thấp nhất thế giới

Chery cho biết mẫu xe này được thiết kế bằng kỹ thuật mô phỏng AI với hơn 2.000 trường hợp tối ưu hóa.

Nhà sản xuất ô tô cho biết mẫu concept này có hơn 20 cải tiến về tính năng và bốn bộ thiết bị giảm lực cản chủ động để giúp nó tạo ra lực cản gió cực thấp đẳng cấp thế giới.

Ý tưởng này đã đạt được sức cản gió 0,168 Cd trong cuộc thử nghiệm trong hầm gió được tiến hành vào ngày 20 tháng 8.

Sức cản của gió là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định mức tiêu thụ năng lượng của ô tô. Trong kỷ nguyên xe điện, việc theo đuổi sức cản của gió thấp hơn để đạt được quãng đường cao hơn là điều mà nhiều hãng xe hơi đang hướng tới.

Chery là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc, bán được 190.080 xe trong tháng 9, tháng thứ ba liên tiếp với hơn 150.000 chiếc, theo số liệu hãng công bố vào tháng trước. Công ty vẫn chưa công bố doanh số bán hàng cho tháng 10.

Chery là hãng có thành tích trung bình trên thị trường xe điện của Trung Quốc và hiện tại không có mẫu xe tầm trung đến cao cấp nào nổi tiếng. Đó có lẽ là do Chery đang tập trung nhiều nỗ lực vào thị trường nước ngoài.

Đối với xe hạng nhẹ, Chery là thương hiệu xuất khẩu nhiều nhất từ ​​Trung Quốc trong nửa đầu năm nay, với thị phần 14,9%, nhà nghiên cứu thị trường Canalys cho biết trong báo cáo ngày 25 tháng 10.

Tại sự kiện Tech Day vào ngày 16 tháng 10, Chery cho biết công ty sẽ ra mắt 39 mẫu EV trong vòng hai năm tới, bao gồm 24 mẫu hybrid và 15 mẫu EV.

Chery đã hợp tác với Huawei để tạo ra một thương hiệu có tên Luxeed, mẫu xe đầu tiên của hãng là Luxeed S7 sedan, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối tháng này.

Theo CnEVPost

Trả lời