Chevrolet Trailblazer EV – SUV điện mạnh mẽ đậm chất Mỹ

Trong một bước phát triển quan trọng đối với xe điện, mẫu SUV điện mới nhất mang thương hiệu Chevrolet, chiếc Trailblazer EV, đã chính thức đi vào sản xuất hàng loạt tại nhà máy Ramos Arizpe của General Motors ở Mexico. Xe điện Trailblazer EV được háo hức chờ đợi kể từ khi ra mắt lần đầu tại triển lãm CES 2022 nay sẽ chính thức bán ra tại Hoa Kỳ vào mùa hè này. Xe Trailblazer EV có bốn phiên bản có giá dao động từ 44.995 USD đến 65.995 USD.

Chevrolet Trailblazer EV - SUV điện mạnh mẽ đậm chất Mỹ
Chevrolet Trailblazer EV – SUV điện mạnh mẽ đậm chất Mỹ

Trailblazer EV cũng có thể ra mắt tại Trung Quốc

Trailblazer EV gồm 4 phiên bản là 1LT, 2LT, RS và một phiên bản thú vị cho dòng sản phẩm của Chevrolet là bản hiệu suất cao SS chạy điện đầu tiên của thương hiệu. Ngoài ra, một mẫu Xe truy đuổi cảnh sát (PPV) dựa trên phiên bản SS sẽ được cung cấp cho các đội cảnh sát. Mặc dù xe Trailblazer EV hiện đang tập trung vào thị trường Hoa Kỳ nhưng có suy đoán rằng xe cũng có thể được ra mắt Trung Quốc, xét đến mức độ phổ biến của phiên bản chạy bằng nhiên liệu của mẫu Pioneer.

Xe được xây dựng trên nền tảng Ultium của GM, Chevrolet Trailblazer EV chia sẻ nền tảng công nghệ của xe với các mẫu xe điện khác của GM.

Thiết kế xe nổi bật với thân xe hai màu khác biệt và mặt trước kín. Cổng sạc được bố trí thuận tiện trên chắn bùn trước bên trái. Bên trong cabin, Trailblazer EV tự hào với các vật liệu cao cấp, cửa gió điều hòa lấy cảm hứng từ động cơ turbo, màn hình điều khiển trung tâm 17,7 inch và bảng đồng hồ 11 inch. Các phiên bản RS và SS nâng cao trải nghiệm lái xe với các tính năng bổ sung như vô lăng đáy phẳng, ghế trước có sưởi và thông gió cũng như hệ thống chiếu sáng xung quanh.

Mặc dù thông số kỹ thuật về sức mạnh vẫn chưa được công bố, nhưng tất cả các phiên bản của Trailblazer EV đều cung cấp hệ thống treo trước và sau độc lập, đảm bảo sự cân bằng đặc biệt giữa sự thoải mái và khả năng phản hồi khi lái xe. Mẫu Chevrolet Trailblazer SS cao cấp nhất, được trang bị hệ dẫn động bốn bánh, nổi bật với khả năng vận hành vượt trội. Cung cấp công suất ấn tượng 557 mã lực và mô-men xoắn cực đại 877 Nm, tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng chưa đầy 4 giây, bản Trailblazer SS thể hiện sự nhanh nhẹn của mình cùng với hệ thống phanh Brembo hiệu suất cao.

Khi Chevrolet mở đường cho phương tiện di chuyển bằng điện, Trailblazer EV bổ sung một tùy chọn năng động và linh hoạt cho thị trường SUV điện đang phát triển. Với công nghệ tiên tiến, thiết kế ấn tượng và khả năng vận hành mạnh mẽ, chiếc SUV điện này đặt ra tiêu chuẩn mới cho trải nghiệm lái phấn khích và bền vững.

Theo Gizmochina

Trả lời