Chiếc EV Nimbus One nhỏ bé, giá rẻ này rất dễ di chuyển và đỗ xe

Nimbus One- Xe điện 3 bánh để đi quãng đường gần

Một chiếc xe điện mới kết hợp tính linh hoạt của một chiếc xe tay ga với sự thú vị của một chiếc xe máy và các tính năng an toàn của một chiếc ô tô.

Nó được gọi là Nimbus One và nó có thể đem một cách dễ dàng hơn để đi lại và đỗ xe trên những con phố đông đúc của thành phố.

Chiếc xe tối giản có kiểu dáng giống một chiếc mô tô hơn nhưng có hai bánh ở phía trước và một bánh xe ở phía sau.

Lihang Nong, người sáng lập Nimbus cho biết: “Ở đô thị đông đúc Ô tô hoạt động rất kém hiệu quả, chúng to lớn và đắt tiền, khó tìm chỗ đậu xe, gây ra tắc nghẽn đường phố”.

Điều gì làm cho những chiếc EV nhỏ bé này hoạt động? Đó là khả năng tự cân rất hiệu quả của Nimbus One.

Lihang Nong cho biết đó là phần khó nhất khi chế tạo chiếc xe này.

Nimbus One
Nimbus One

Lái thử một chiếc Nimbus One trong một bãi đậu xe ở Los Angeles, người lái có thể cảm thấy phần mềm hoạt động kỳ diệu để giữ cho chiếc xe ổn định và cân bằng, ngay cả khi qua những khúc cua hẹp.

Nimbus One vẫn còn là một chiếc xe nguyên mẫu, vì vậy mọi thứ vẫn đang được hoàn thiện. Ví dụ, xe  tiếng gõ khi tăng tốc và có thời điểm cửa mở ra khi xe đang chạy!

Tuy nhiên, những điều kỳ quặc tạm thời này không làm giảm đi một khởi đầu ấn tượng.

Nimbus One có thể đi nhanh tới 80km/h, có nghĩa là nó chỉ dành cho việc lái xe trên đường thành phố. Bạn sẽ không sử dụng Nimbus One trên xa lộ, mặc dù nhà sản xuất có kế hoạch giới thiệu mẫu xe đàn anh của nó, loại xe đủ tiêu chuẩn chạy trên xa lộ như một chiếc xe hơi tiêu chuẩn.

Nimbus One chỉ đi được dưới 160km với một lần sạc. Xe có bốn bộ pin có thể tháo rời, bạn có thể dễ dàng lấy ra và đem đi sạc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phích cắm tích hợp (nó kéo ra được giống như phích cắm của máy hút bụi) hoặc bộ sạc xe hơi EV tiêu chuẩn để sạc pin. Người dùng nhận được rất nhiều lựa chọn sạc pin.

Các tính năng khác góp phần tạo nên một chuyến đi thoải mái bao gồm máy lạnh A/C, giá để hành lý và đèn LED có thể hiển thị thông báo ở phía trước và sau xe.

Anh Lihang Nong, founder của Nimbus
Anh Lihang Nong, founder của Nimbus

Xe điện ba bánh Nimbus One sẵn sàng bán ra vào năm 2023

“Chúng tôi tạo ra Nimbus One để bất kỳ ai cũng có thể lên xe và lái nó ngay lập tức” Nong nói.

Nimbus One sẽ có giá chỉ dưới 10.000 đô la để mua hoặc khoảng 200 đô la một tháng để thuê. Công ty dự kiến ​​sẽ thực hiện những chuyến giao hàng đầu tiên vào năm sau.

Trả lời