Chính quyền Biden mở rộng các khoản tín dụng thuế xe điện

DETROIT – Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đang thay đổi định nghĩa về điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang 7.500 USD cho xe thể thao đa dụng “SUV” bằng mở rộng khoảng giới hạn giá bán xe lên mức cao hơn với mong muốn nhiều xe điện hơn từ các nhà sản xuất Hoa Kỳ như Tesla, General Motors và các nhà sản xuất ô tô khác. Trước đây, chỉ có các xe điện made in USA giá không quá 55.000 USD mới được nhận khoản tín dụng 7.500 USD.

Quyết định của Bộ Tài chính Hoa Kỳ được đưa ra sau khi CEO Tesla Elon Musk công khai chỉ trích các tiêu chuẩn cũ trên Twitter. Các nhà sản xuất ô tô điện như GMFord Motor cũng vận động hành lang để thay đổi các hướng dẫn của Bộ Tài chính Hoa Kỳ trước khi các quy tắc cuối cùng được công bố vào tháng tới.

Một chiếc Tesla Model Y được trưng bày tại trung tâm mua sắm Westfield Culver City, Hoa Kỳ
Một chiếc Tesla Model Y được trưng bày tại trung tâm mua sắm Westfield Culver City, Hoa Kỳ

Sự thay đổi này làm tăng trần giá bán lẻ lên 80.000 USD từ 55.000 USD đối với các loại xe như Tesla Model Y, Cadillac Lyriq, Ford Mustang Mach-EVolkswagen ID.4. Trước đây, một số hoặc tất cả các mẫu xe này đều không đủ tiêu chuẩn vì chúng không đủ khối lượng để được coi là SUV theo tiêu chuẩn của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Các khoản tín dụng là một phần của Đạo luật giảm lạm phát trị giá 437 tỷ đô la của chính quyền Biden đã được phê duyệt vào tháng 8. Theo Đạo luật, những chiếc xe SUV có thể có giá lên tới 80.000 đô la để đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế xe điện, trong khi ô tô con, xe sedan và xe wagons phải có giá bằng hoặc dưới 55.000 đô la.

Không rõ quyết định này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc Tesla công bố vào tháng trước giảm giá tới 20% để chiếc Model Y đủ điều kiện nhận tín dụng. Tesla đã không trả lời ngay lập tức cho bình luận.

Phố Wall hoan nghênh việc giảm giá của Tesla nhưng cũng lo ngại rằng họ sẽ là người gây ra cuộc chiến hạ giá xe điện và gây áp lực lên lợi nhuận của các nhà sản xuất ô tô khác bất chấp chi phí sản xuất cho các mẫu xe này tăng lên. Tesla đã đạt được tỷ suất lợi nhuận cao hơn trên xe điện so với các nhà sản xuất ô tô truyền thống khác.

Ford cũng giảm giá 5.900 USD cho Mustang Mach-E để cạnh tranh với chiếc Model Y của Tesla. Mặc dù hoạt động kinh doanh xe điện nói chung của công ty hiện không có lãi, bao gồm cả một số mẫu Mach-E bị lỗ.

Ford nói rằng họ “chân thành đánh giá cao sự cân nhắc và làm việc chăm chỉ” của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

GM cũng cảm ơn Bộ Tài chính Hoa Kỳ và ca ngợi những sự thay đổi đã xảy ra:

Sự thay đổi này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và đại lý, cũng như các cơ quan quản lý và nhà sản xuất xe điện.

Hiệp hội thương mại Alliance for Automotive Innovation, một nhóm vận động hành lang có trụ sở tại Washington D.C cho các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Mỹ cũng khen ngợi quyết định này.

Trả lời