Chính quyền Biden tài trợ 2 tỷ đô la cho việc sản xuất xe điện

Ngày 28/6, Chính quyền Biden cho biết họ dự định đầu tư 2 tỷ đô la để đẩy nhanh quá trình sản xuất xe điện trong nước và khôi phục các nhà máy đang gặp khó khăn.

Đẩy nhanh các khoản tài trợ và các khoản trợ cấp khác để tài trợ cho việc chuyển đổi các nhà máy sản xuất xe động cơ đốt trong sang xe điện có thể giúp Nhà Trắng dập tắt những lời chỉ trích từ các nhà sản xuất ô tô và Liên đoàn Công nhân Ô tô Thống nhất (UAW) về các quy tắc môi trường được đề xuất nhằm giúp mở ra kỷ nguyên Xe điện.

Chính quyền Biden tài trợ 2 tỷ đô la cho việc sản xuất xe điện
Chính quyền Biden tài trợ 2 tỷ đô la cho việc sản xuất xe điện

Văn phòng Công nghệ Phương tiện của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết chương trình sẽ ưu tiên các dự án tân trang hoặc trang bị lại các nhà máy sản xuất gần đây đã ngừng hoạt động hoặc dự kiến ​​sẽ sớm đóng cửa.

Chính quyền Biden đang thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện. Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) vào tháng 4 đã đề xuất các quy tắc có thể dẫn đến việc 2/3 thị trường phương tiện mới chuyển sang xe điện vào năm 2032.

UAW đã cảnh báo một sự thay đổi nhanh chóng như vậy có thể khiến hàng nghìn việc làm ở các bang như Michigan, Ohio, Illinois và Indiana gặp rủi ro. Shawn Fain, chủ tịch UAW, đã vận động để cứu một nhà máy sản xuất xe Jeep ở Belvidere, Illinois, mà Stellantis đã chuẩn bị đóng cửa. Nhà sản xuất ô tô đã để ngỏ khả năng nhà máy có thể có được một sản phẩm mới với sự trợ giúp của chính phủ.

Các giải thưởng cá nhân có thể nằm trong khoảng từ 25 triệu đến 500 triệu đô la và tài trợ cho các khoản tài trợ sẽ có sẵn cho đến tháng 9 năm 2031.

Thông báo về ý định mà Bộ Năng lượng Hoa Kỳ ban hành hôm thứ Tư là sơ bộ.

Theo Reuters

Trả lời