Chủ tịch BYD kêu gọi Trung Quốc gia hạn miễn thuế xe điện đến năm 2025

Chính sách miễn thuế xe điện ở Trung Quốc đã hết hạn vào năm 2022 và đã được gia hạn cho đến cuối năm 2023. Gần đây, đã xuất hiện các ý kiến mong muốn chính sách được gia hạn.

Chủ tịch BYD Wang Chuanfu đã đề xuất tại Diễn đàn EV 100 Trung Quốc rằng nên gia hạn miễn thuế xe điện đến năm 2025.

Trước năm 2023, các chính sách hỗ trợ xe điện ở Trung Quốc thường là trợ cấp mua xe và miễn thuế mua xe.

Chủ tịch BYD kêu gọi Trung Quốc gia hạn miễn thuế xe điện đến năm 2025
Chủ tịch BYD kêu gọi Trung Quốc gia hạn miễn thuế xe điện đến năm 2025

Các khoản trợ cấp mua xe điện đã được giảm hàng năm trong vài năm qua theo một lịch trình đã định và bị rút hoàn toàn khi hết hạn trợ cấp vào cuối năm 2022.

Ban đầu, chính sách miễn thuế EV đã từng được ban hành và hết hạn vào cuối năm 2017. Chính sách này đã được gia hạn thêm đến cuối năm 2020 và được gia hạn thêm một lần nữa đến cuối năm 2022. Năm ngoái, chính sách này đã được gia hạn một lần nữa cho đến khi cuối năm 2023.

Ông Wang nói thêm rằng nhiều quốc gia đang gia tăng hỗ trợ tài chính cho EV còn các khoản trợ cấp mua EV của Trung Quốc đã bị rút lại vào cuối năm ngoái và việc miễn thuế EV đã được tiếp tục cho đến cuối năm nay.

Xem xét chu kỳ phát triển dài của EV, từ phát triển và thiết kế sản phẩm đến quản lý chi phí cho thấy cần phải có những kế hoạch dài hạn, vì vậy ông hy vọng chính sách miễn thuế EV sẽ được gia hạn.

Chủ tịch BYD Wang Chuanfu phát biểu tại Diễn đàn EV 100 Trung Quốc
Chủ tịch BYD Wang Chuanfu phát biểu tại Diễn đàn EV 100 Trung Quốc

Stefan Mecha, trưởng bộ phận bán hàng của Volkswagen Trung Quốc cũng đề xuất tại sự kiện Diễn đàn EV 100 Trung Quốc rằng Trung Quốc nên gia hạn miễn thuế xe EV sau năm 2023 và xây dựng khung chính sách ổn định.

Điều đáng chú ý là với sự gia tăng nhanh chóng tỷ lệ xe điện trên tổng số xe, việc tiếp tục gia hạn miễn thuế với xe điện có nghĩa là chính phủ sẽ bị thất thu thuế nhiều hơn.

Hiệp hội xe du lịch Trung Quốc CPCA công bố vào tháng Giêng rằng trong cả năm 2022, doanh số bán lẻ xe điện ở Trung Quốc là 5,67 triệu chiếc, tăng 90% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 27,6% tổng doanh số bán xe du lịch mới.

Trong tháng 2, doanh số EV ở Trung Quốc là 439.000 chiếc, tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái, đóng góp 31,6% tổng doanh số.

CPCA cho biết trong một báo cáo công bố là trong tương lai, khi số lượng xe động cơ đốt trong giảm đi thì sự thiếu hụt doanh thu thuế quốc gia sẽ cần được bù đắp bằng thuế xe điện.

Từ khóa:

Trả lời