Concept LF-Z – xe điện mới của Lexus, đi được 1.000 km

Toyota đã tiết lộ mẫu xe concept Lexus với quãng đường di chuyển lên tới 1.000 km vào thứ Tư với mục tiêu tung ra thị trường vào năm 2026, một phần trong chiến lược xoay trục của hãng xe Nhật Bản sang xe điện phụ thuộc vào công nghệ pin tiên tiến.

Concept LF-Z - kỷ nguyên xe điện mới của Lexus
Concept LF-Z – kỷ nguyên xe điện mới của Lexus

Mẫu xe concept Lexus LF-ZC, ra mắt lần đầu tại Triển lãm Di động Nhật Bản, mẫu xe này sử dụng pin “hình lăng trụ, hiệu suất cao” giúp đạt được quãng đường gấp đôi so với xe điện thông thường – khoảng 1.000 km.

Giám đốc Thương hiệu Toyota, ông Simon Humphries cho biết: “Chìa khóa để đạt được những đột phá này là tối giản hóa và giảm thiểu các bộ phận, bao gồm cả pin nhỏ hơn, hiệu quả hơn với nhiều năng lượng hơn và quãng đường di chuyển xa hơn”.

Nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới đã công bố vào tháng 6 một kế hoạch đầy tham vọng nhằm tăng cường sử dụng pin EV, bao gồm cả việc ra mắt pin Lithium-ion thế hệ tiếp theo có quãng đường di chuyển dài hơn và sạc nhanh hơn.

Họ cũng cho biết họ đã đạt được một “bước đột phá” trong việc khắc phục các vấn đề trước đây được xác định là độ bền của pin thể rắn. Nó nhằm mục đích bán các loại xe chạy bằng pin thể rắn – được coi là “nhân tố thay đổi cuộc chơi” tiềm năng cho ngành vì quãng đường di chuyển và hiệu suất của chúng – vào năm 2027 hoặc 2028.

Chiếc LF-ZC chỗ ngồi thấp có buồng lái rộng rãi và sử dụng công nghệ AI tiên tiến mà Toyota đặt tên là “Butler-Quản gia”. Toyota cho biết hệ thống AI có thể xác định các sở thích mà người lái xe có thể không nhận thức được.

Toyota cam kết sẽ đưa xe điện chiếm 100% doanh số toàn cầu của thương hiệu xe sang Lexus từ năm 2035.

Theo Reuters

Trả lời