Concept RAM 1500 Revolution BEV bị trì hoãn đến tháng 1.2023

Ram 1500 Revolution BEV sẽ ra mắt tại Las Vegas vào đầu năm sau

Chúng ta sẽ được thấy toàn bộ chiếc xe bán tải điện này từ ngoại hình đến nội thất vào ngày 5 tháng 1 năm sau, khi Giám đốc điều hành Stellantis, ông Carlos Tavares đã tuyên bố trong bài phát biểu quan trọng tại Triển lãm CES ở Las Vegas.

Sau hơn một năm chờ đợi, giờ đây chúng ta chỉ còn một tháng nữa là được chiêm ngưỡng xe bán tải điện Ram 1500 Revolution BEV 2024 hoàn toàn mới. Thương hiệu Ram Truck sẽ tiết lộ concept xe bán tải điện Ram 1500 Revolution của mình tại triển lãm CES 2023, ở Las Vegas, Nevada tổ chức vào ngày 5 tháng 1 năm sau. Công ty Ram biết rõ rằng mẫu xe này của họ là chiếc xe sẽ vượt qua tất cả các đối thủ cạnh tranh của mình về hiệu suất.

Xe bán tải điện RAM 1500 Revolution BEV sẽ dẫn đầu về quãng đường di chuyển và sức kéo
Xe bán tải điện RAM 1500 Revolution BEV sẽ dẫn đầu về quãng đường di chuyển và sức kéo

Sự hiện diện của Ram tại CES 2023

CES từng được biết đến với cái tên Triển lãm Điện tử Tiêu dùng và trong những năm gần đây, nó đã trở thành nơi ra mắt các công bố công nghệ. Năm ngoái, Giám đốc điều hành GM, ông Mary Barra cũng đã ra mắt chiếc Chevrolet Silverado EV tại đây.

Giám đốc điều hành Stellantis, ông Carlos Tavares cho biết của concept Ram 1500 Revolution BEV và concept Peugeot Inception sẽ được ra mắt. Mẫu xe Inception của Peugeot là một chiếc xe điện được thiết kế cho châu Âu.

Ram 1500 Revolution BEV 2024 sẽ đi xa hơn cả Cybertruck

Ram 1500 Revolution BEV được trang bị các tính năng công nghệ tiên tiến độc quyền, Ram Revolution BEV Concept sẽ chứng minh cách Ram hy vọng sẽ giúp họ có chỗ đừng trong phân khúc xe bán tải điện. Động thái của Ram hướng tới điện khí hóa đã được vạch ra trong kế hoạch chiến lược Stellantis Dare Forward 2030.

Ram đã hứa sẽ vượt qua các đối thủ cạnh tranh với tư cách là người dẫn đầu trong sự kết hợp của các yếu tố mà khách hàng xe bán tải quan tâm nhất: quãng đường di chuyển, sức kéo, tải trọng và thời gian sạc. Ram hứa hẹn họ sẽ cung cấp các giải pháp điện khí hóa trong phần lớn các phân khúc của mình vào năm 2025. Ram hứa hẹn sẽ có xe điện trong tất cả các phân khúc không muộn hơn năm 2030.

Chúng tôi biết rằng xe bán tải điện Ram 1500 Revolution sẽ được sản xuất dựa trên nền tảng Stellantis STLA. Pin sẽ có dung lượng từ 159-200 kilowatt giờ và cung cấp quãng đường lên tới 805 km đi xa hơn cả Cybertruck và ngang với quãng đường của xe tải điện Semi của Tesla.

Xe điện Tesla Cybertruck
Xe điện Tesla Cybertruck

Để so sánh về quãng đường di chuyển đối với các xe bán tải điện cỡ tương tự dự kiến ​​trên đường, chiếc F-150 Lightning hiện cung cấp quãng đường di chuyển theo chuẩn EPA lên đến 515 km. GM cho biết Chevy Silverado sẽ cung cấp quãng đường lên đến 644 km, và Tesla cho biết một phiên bản của Cybertruck sẽ đi được 805 km. Xe bán tải RAM 1500 dự kiến sẽ đi xa hơn các mẫu xe này.

Giám đốc thiết kế Ralph Gilles nói rằng vị trí của pin giúp các nhà thiết kế tự do hơn. Gilles nói rằng pin sẽ được đặt gọn và thấp trong xe bán tải và mô-đun truyền động điện sẽ hướng ra bên ngoài xe, cho phép các nhà thiết kế linh hoạt hơn trong việc tạo ra “các thiết kế hấp dẫn”. Ông Gilles cho biết Ram sẽ “Xác định lại hình dáng của một chiếc xe tải cỡ lớn và cả cách thức hoạt động của nó”.

Trả lời