Công ty cho thuê xe điện Autonomy nhận bàn giao 200 xe Tesla mỗi tuần

Công ty cho thuê xe điện Autonomy nhận bàn giao 200 xe Tesla mỗi tuần và hiện đang đặt hàng 23.000 chiếc EV

Công ty cho thuê xe điện Autonomy
Công ty cho thuê xe điện Autonomy

Autonomy là một công ty cho thuê xe chuyên sử dụng xe Tesla để cho thuê. Họ thông báo rằng đang bổ sung xe Tesla Model Y vào đội xe của mình và hiện đang nhận khoảng 200 xe mỗi tuần.

Công ty cũng sắp mở rộng sang các EV của các hãng xe khác với đơn đặt hàng 23.000 chiếc từ các công ty như Rivian, Lucid, Ford,…

Autonomy, được thành lập bởi Scott Painter, họ ra mắt vào tháng 1 năm nay, dịch vụ cho thuê xe EV sử dụng xe Tesla Model 3. Vào thời điểm đó, công ty tiết lộ có 100 chiếc Model 3 và dự kiến ​​sẽ có 10.000 chiếc vào cuối năm nay.

Dịch vụ cho thuê xe hoạt động thông qua một ứng dụng để đăng ký, nhận xe và quản lý xe.

Gần đây, Painter cập nhật về tình hình kinh doanh rằng công ty đang bổ sung thêm xe Tesla Model Y vào đội xe và đặt một đơn hàng lớn 23.000 xe điện với nhiều nhà sản xuất ô tô khác nhau.

Painter cho biết Autonomy hiện có khoảng 1.000 xe Tesla trong đội xe của mình (hầu hết là Model 3 và một số là Model Y).

Vị CEO này cho biết, tại bất kỳ thời điểm nào, công ty cũng có khoảng 1.000 khách hàng đang chờ nhận xe. Thường phải mất từ ​​5 đến 6 ngày để khách nhận được xe vì mỗi tuần công ty chỉ giao được khoảng 200 – 300 xe Tesla.

Giá thuê xe Tesla Model Y
Giá thuê xe Tesla Model Y

Autonomy nhận thấy nhu cầu lớn và có kế hoạch tăng số lượng xe bàn giao lên khoảng 3.000 xe Tesla vào tháng 9, nhưng họ đã điều chỉnh mục tiêu có 10.000 xe Tesla vào cuối năm nay thành khoảng 6.000 vì Tesla không đáp ứng được đơn hàng.

Công ty cho thuê xe điện Autonomy
Công ty cho thuê xe điện Autonomy

Mặc dù đội xe Tesla của họ không phát triển nhanh như dự đoán ban đầu, công ty đang mở rộng nhanh chóng sang các thương hiệu khác với quan hệ đối tác mới với Auto Nation (AutoNation là một nhà bán lẻ ô tô của Mỹ có trụ sở tại Fort Lauderdale, Florida), bắt đầu bằng đơn đặt hàng 23.000 xe điện.

Các đại lý của Auto Nation sẽ trở thành đại lý đối tác của Autonomy để giao hàng và dịch vụ, đồng thời họ cũng sẽ giúp họ xây dựng mối quan hệ với các nhà sản xuất ô tô và các đại lý.

Như đã đề cập trên đây, Autonomy cho biết đang mua xe điện với các dòng xe GM, Cadillac Lyriq, Chevy Silverado EV, Equinox EV và Blazer EV với đơn hàng hàng ngàn chiếc, Ford cũng sẽ có tên trong danh sách với Mustang Mach-E và F-150 Lightning.

Trả lời