Công ty khởi nghiệp EV Volta Trucks nộp đơn xin phá sản

Volta Trucks đã tuyên bố phá sản ở Thụy Điển sau bốn năm kinh doanh. Hội đồng quản trị của các nhà sản xuất xe điện đã công bố tin này trong một tuyên bố cảm ơn các công nhân của mình và chỉ ra những thành tựu hiện có cũng như tiềm năng chưa đạt được.

Công ty khởi nghiệp EV Volta Trucks nộp đơn xin phá sản
Công ty khởi nghiệp EV Volta Trucks nộp đơn xin phá sản

“Chúng tôi đã tạo ra chiếc xe tải điện nặng 16 tấn đầu tiên trên thế giới, bao gồm thiết kế cabin và khung gầm độc đáo, góp phần khử cacbon cho môi trường và nâng cao sức khỏe, an toàn cũng như chất lượng không khí của các trung tâm đô thị.”

Công ty đã thử nghiệm phương tiện giao hàng của mình, chiếc Volta Zero, tại 5 quốc gia châu Âu và ban đầu dự định mở rộng sang Los Angeles vào giữa năm 2023.

Volta Trucks đổ lỗi cho tình trạng của mình một phần là do một vụ phá sản khác: Nhà cung cấp pin của hãng, Proterra, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 8 sau những nỗ lực cắt giảm chi phí. Theo Volta Trucks, sự kiện lần này đã làm giảm số lượng xe dự định sản xuất và khiến việc huy động vốn cần thiết để tiếp tục hoạt động trở nên khó khăn hơn.

Ngành công nghiệp xe điện đã phải đối mặt với rất nhiều vụ sa thải và đóng cửa, đặc biệt là từ các công ty khởi nghiệp đang điều hướng lĩnh vực không ngừng phát triển (và gặp khó khăn về chuỗi cung ứng).

Lordstown Motors tuyên bố phá sản vào giữa năm 2023 sau 5 năm kinh doanh và Arrival đã trải qua nhiều đợt sa thải với tất cả các dấu hiệu cho thấy phá sản. Giống như trường hợp của Lordstown Motors, Volta Trucks có thể tìm kiếm người mua công nghệ hiện có của mình.

Theo Engadget

Trả lời