Công ty pin xe điện Israel nhận vốn đầu tư của Vinfast đang gửi mẫu pin đi được 160km trong 5 phút sạc đến các công ty sản xuất xe điện

StoreDot 100 dặm 5 phút

 

StoreDot

StoreDot là công ty tiên phong trong công nghệ pin sạc siêu nhanh (XFC) cho xe điện đến từ Israel. StoreDot đã huy động được 269 triệu đô la với mức định giá 1,3 tỷ đô la, theo trang Reuters. Đầu năm nay, StoreDot thông báo hoàn tất vòng gọi vốn Series D đầu tiên của mình với trị giá 80 triệu USD. Nguồn vốn đầu tư mang tính bước ngoặt này được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư chiến lược mang tầm cỡ quốc tế, khẳng định mối quan hệ đối tác của StoreDot trong hệ thống sinh thái pin ô tô toàn cầu. Đáng chú ý, VinFast là nhà đầu tư hàng đầu dẫn dắt vòng gọi vốn này. Thông tin từ VinFast cho biết công ty đang mở rộng quy mô sản xuất và triển khai tính năng sạc siêu nhanh do StoreDot phát triển trong các kiến trúc xe điện tương lai của mình.

                          Tiến sĩ Doron Myersdorf, Giám đốc điều hành StoreDot & Bà Phạm Thùy Linh, Phó Tổng Giám đốc Vinfast

Vào tháng 3 năm nay công ty khởi nghiệp về pin cho xe điện StoreDot cho biết họ sẽ sản xuất các pack pin có thể đi được quãng đường 160km chỉ trong 5 phút sạc. Và đến hôm nay, StoreDot đang vận chuyển các cell pin xe điện với tên gọi “100in5” ( 100in5 có ý nghĩa là xe xe đi được 100 dặm sau 5 phút sạc). StoreDot  cho biết đã sẵn sàng sản xuất cell pin 100in5 cho các đối tác EV OEM chiến lược và khách hàng tiềm năng của mình.

StoreDot không tiết lộ đối tác của mình là ai, nhưng các nhà đầu tư chiến lược của họ bao gồm Polestar, Mercedes-Benz, VinFast, BP, Samsung và TDK.

StoreDot hiện đang nghiên cứu khả năng sẵn sàng sản xuất hàng loạt cell pin “100in5” của mình với đối tác sản xuất là EVE Energy tại Trung Quốc. StoreDot đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất hàng loạt cell pin vào năm 2024.

Amir Tirosh, giám đốc kinh doanh tại StoreDot, cho biết:

Cuộc hành trình của chúng tôi sẽ không dừng ở đó, vì chúng tôi tự tin tiếp tục với mục tiêu chiến lược của mình là cung cấp phạm vi 100 dặm chỉ với 3 phút vào năm 2028 và trong 2 phút sạc trong vòng một thập kỷ.

Vào đầu tháng 9 năm 2021, StoreDot thông báo rằng họ đã sản xuất 4680 tế bào hình trụ đầu tiên mà họ tuyên bố có thể sạc chỉ trong 10 phút. Vào tháng 11 năm 2021, công ty tuyên bố họ đã trở thành người đầu tiên sản xuất tế bào XFC cho xe điện trên dây chuyền sản xuất hàng loạt. Và vào tháng 12 năm 2021,  StoreDot đã công bố  công nghệ được cấp bằng sáng chế mới sử dụng cơ chế sửa chữa nền để cho phép các tế bào pin tái tạo trong khi chúng đang được sử dụng.

Trả lời