Crossover Smart #3 sẽ ra mắt vào ngày 17/4 tại Thượng Hải

BRESCIA, Ý

Mẫu xe điện thứ hai của Smart –  Smart #3 sẽ là một chiếc crossover nhỏ gọn chạy điện. Mẫu xe này sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải vào ngày 17 tháng 4, được bán tại Trung Quốc vào cuối năm và đến châu Âu vào đầu năm 2024.

Giám đốc điều hành của Smart Europe, Dirk Adelmann nói rằng xe điện Smart #3 như tên gọi của nó, sẽ “lớn hơn, rộng rãi hơn và thể thao hơn” so với Smart #1, một chiếc SUV điện cỡ nhỏ vừa mới đến tay các đại lý và khách hàng ở Châu Âu.

Crossover Smart #3 sẽ ra mắt vào ngày 17/4 tại Thượng Hải
Crossover Smart #3

Smart, một liên doanh giữa Mercedes-Benz và Zhejiang Geely Holding Group, liên doanh này tuyên bố họ sẽ tung ra một mẫu xe mới mỗi năm cho đến năm 2027.

Adelmann nói thêm rằng Smart đang dành vị trí số 2 cho một chiếc xe mini trong tương lai mà cuối cùng có thể thay thế chiếc xe mini Smart ForTwo. Smart Fortwo được xếp vào hàng xe cao cấp trong phân khúc Citycar, xe có hai chỗ ngồi sẽ tiếp tục được sản xuất cho đến mùa xuân năm 2024 tại Hambach, Pháp, trong một nhà máy mà Mercedes-Benz đã bán cho công ty khởi nghiệp xe địa hình Ineos Automotive của Anh vào tháng 12 năm 2022.

Crossover điện Smart #3 có kích thước tương tự như chiếc VW ID4

Smart #3 là mẫu xe điện thứ 2 của Smart
Smart #3 là mẫu xe điện thứ 2 của Smart

Adelmann nói rằng chiếc Smart #3 dài khoảng 4.400 mm, đây là một mẫu xe nhỏ gọn phù hợp. Trong khi chiếc Smart #1 dài 4.270 mm, nằm giữa những chiếc crossover cỡ nhỏ (small) và cỡ trung (compact).

Vào tháng 11 năm 2022, thiết kế và kích thước của Smart #3 đã bị hé lộ tại Trung Quốc, do  Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin yêu cầu các nhà sản xuất cung cấp ảnh và dữ liệu của xe trước khi bán trong nước.

Theo thông tin tại Trung Quốc vào thời điểm đó, xe điện Smart #3 có kích thước tương tự xe điện Volkswagen ID.4, xe có chiều dài khoảng 4.400 mm, rộng 1.800 mm và cao 1.600 mm và chiều dài cơ sở 2.785 mm.

So với Smart #1, Smart #3 dài hơn 130 mm và chiều dài cơ sở dài hơn 35 mm giúp tăng khoảng để chân phía sau.

Trong những bức ảnh bị chụp lén, chiếc Smart #3 rõ ràng giống với thiết kế của chiếc Smart #1, với mặt trước tương tự và thanh đèn nối liền đèn pha. Ở phía sau, mái dốc hơn so với người anh em nhỏ hơn của nó.

Smart #3 sẽ chia sẻ với Smart #1 và các mẫu xe thông minh sắp ra mắt khác Nền tảng Kiến trúc Trải nghiệm Bền vững (SEA) của Geely. Nền tảng EV mô-đun cũng sẽ củng cố những chiếc xe từ Volvo Cars và Lynk & CO thuộc sở hữu của Geely, cũng như các thương hiệu liên kết với Geely khác.

Smart #3 ​​​​sẽ được trang bị hai lựa chọn hệ truyền động với công suất đầu ra tương tự như Smart #1 cỡ nhỏ.

Smart #1 Brabus phiên bản hiệu suất cao
Smart #1 Brabus phiên bản hiệu suất cao

Smart #1 có dung lượng pin 66 kWh, với phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ 200 kW ở trục sau đi được lên tới 440 km theo chuẩn WLTP. Phiên bản Brabus #1 thể thao hơn có thêm động cơ 156 mã lực ở trục trước; mẫu xe dẫn động bốn bánh này cung cấp quãng đường di chuyển là 400 km.

Trả lời