Cùng ngắm anh chàng này độ xe đạp lên xe điện. Xe đạp đem theo cả giường ngủ đi cắm trại

Nhờ sự tràn ngập của các bộ dụng cụ chuyển đổi xe đạp điện mà phần lớn trong số đó có giá rẻ và được sản xuất tại Trung Quốc, rất nhiều chiếc xe đạp cũ đang được cứu khỏi đống phế liệu. Không có gì ngạc nhiên khi một chiếc xe đạp điện hoàn toàn mới, thậm chí là một chiếc được chế tạo để phù hợp với túi tiền, vẫn sẽ nằm ngoài ngân sách của nhiều đối tượng người tiêu dùng. Đây là lúc mà việc chuyển đổi xe đạp sang xe đạp điện trở nên hữu ích – hãy chuyển đổi chiếc xe đạp cũ của bạn thành một chiếc xe đạp điện với chi phí thấp hơn mua xe mới.

Chúng ta đã rõ về nhiều lợi ích thiết thực của xe đạp điện cũng như một số bộ dụng cụ chuyển đổi xe đạp điện phù hợp với những người có ngân sách tiết kiệm. Một kênh YouTube thú vị có tên Drew Builds Stuff đã nêu bật những lợi ích trong thực tế của việc chuyển đổi xe đạp điện. Trong video mới nhất của Drew, anh ấy đã quyết định chuyển đổi chiếc xe đạp leo núi của mình thành một chiếc xe đạp điện để có thể di chuyển xung quanh khu vực cắm trại của mình một cách tiện lợi hơn. Video clip của anh cho thấy toàn bộ quá trình thực hiện cùng với những vật liệu anh ấy sử dụng rất chi tiết. 

Trong nửa đầu của video, Drew hướng dẫn chúng ta từng bước về quy trình chế tạo pin của riêng mình. Với sức nặng của chiếc xe xe kéo cắm trại cũng như khoảng cách mà anh ta hy vọng sẽ đi được, anh quyết định tự đóng pin không chỉ để giảm chi phí mà còn để có được dung lượng cần cho công việc di chuyển. Để làm ra một bộ pin xe đạp điện có dung lượng 51Ah 48V, anh đã kết nối song song 17 cell pin sau đó nối tiếp lên 13 dãy cell pin. Tổng cộng 221 cell pin đã được hàn lại với nhau để đạt được khối pin có năng lượng tương đối lớn đối với xe đạp điện này. Tất nhiên, bộ pin nặng này được đặt trong xe kéo chứ không phải trên xe đạp.

Đối với bản thân chiếc xe đạp, Drew đã tìm trên mạng một bộ chuyển đổi xe đạp điện, hầu hết trong số đó đều có thể áp dụng được trên mọi xe đạp phổ thông. Đóng gói của bộ Kit gồm: Một mô-tơ trung tâm 1.000W, bộ sản phẩm BÁNH XE-MOTOR có một bánh sau gắn sẵn motor. Bộ điều khiển gắn vào khung và anh lắp vào xe một số giá đỡ vào xe đạp để xe đạp dễ dàng kéo xe kéo cắm trại. Một vài điểm nhấn bổ sung cho dân cắm trại đã được thực hiện như tấm pin năng lượng mặt trời 100W để sạc bổ sung năng lượng cho bộ lưu trữ năng lượng ( Sạc dự phòng) nơi anh có thể sử dụng đèn, quạt hoặc sạc cho các thiết bị điện tử di động.

Cùng ngắm anh chàng này độ xe đạp lên xe điện. Xe đạp đem theo cả giường ngủ đi cắm trại-1

Drew bỏ ra ít hơn 1.000 đô la CAD, hoặc khoảng 1.290 đô la Mỹ – rẻ hơn so với chi phí của một chiếc xe đạp điện cao cấp bán sẵn với cùng công suất và quãng đường di chuyển. Khi kéo theo xe cắm trại, xe đạp điện của Drew đi được 62 dặm tương đương 100km.

Nguồn: AutoEvolution , Drew Builds Stuff

Trả lời