Cybertruck được lắp ráp thủ công tại Giga Texas

Tesla Cybertruck vẫn còn rất nhiều trong giai đoạn thử nghiệm phát hành (RC), với một video mới bị rò rỉ được đăng trên nhóm Facebook Tesla CyberTruck của Chane Eckert cho thấy một chiếc xe duy nhất được lắp ráp bằng tay tại nhà máy Giga Texas, đây cũng là nơi sẽ sản xuất mẫu xe điện này bắt đầu vào năm tới.

Cybertruck được lắp ráp thủ công tại Giga Texas
Cybertruck được lắp ráp thủ công tại Giga Texas

Đoạn video ngắn được quay từ ghế hành khách của một phương tiện vận chuyển trong xưởng và cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về thân xe Cybertruck chưa hoàn thiện được bao quanh bởi các nhân viên Tesla đang tham gia lắp ráp chiếc xe bán tải chạy điện.

Chiếc xe này không nằm trên dây chuyền lắp ráp tự động như trường hợp của các phương tiện chở khách khác của Tesla, mà nằm trên một chiếc xe đẩy có thể giúp di chuyển cơ thể từ khu vực này sang khu vực khác của nhà máy dễ dàng hơn.

Thật khó để nhận thấy các chi tiết nhỏ, nhưng từ những gì chúng tôi có thể thu thập được, chiếc xe bán tải đã được lắp đặt sẵn nội thất cũng như kính chắn gió. Đồng thời, các cửa và tất cả các bộ phận bắt vít khác của thân xe vẫn bị thiếu, có thể là do các công nhân vẫn phải lắp các bộ phận hoặc phụ kiện bên trong nằm dưới thân xe.

Điều đáng chú ý là phương pháp này thường được sử dụng bởi tất cả các nhà sản xuất ô tô lớn ngoài kia, lắp ráp một mẫu xe mới bằng tay và giải quyết tất cả các vấn đề trước khi mẫu xe đó đi vào dây chuyền lắp ráp tự động để được sản xuất để giao cho khách hàng.

Đánh giá từ những bức ảnh chính thức trước đây do Tesla công bố, cấu trúc kim loại của Cybertruck đã được nhiều robot khác nhau lắp ráp lại với nhau, nhưng công đoạn lắp ráp cuối cùng giờ đây dường như nằm trong tay của các nhân viên, theo đúng nghĩa đen.

Dây chuyền sản xuất Cybertruck tại Giga Texas
Dây chuyền sản xuất Cybertruck tại Giga Texas

Trong Cuộc gọi thu nhập quý 2 năm 2023 của công ty, người ta đã thông báo rằng chiếc xe bán tải điện này hiện đang trong giai đoạn tiền sản xuất tại Giga Texas, với việc sản xuất ban đầu dành cho khách hàng sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Đồng thời, Tesla tuyên bố rằng Cybertruck được mong đợi nhiều và – đồng thời – bị trì hoãn là chiếc xe tải dưới 19 feet đầu tiên có 4 cửa và khoảng chở hàng hơn 6 feet.

Cybertruck đã được ra mắt trở lại vào năm 2019 và được cho là sẽ đi vào sản xuất hai năm sau đó, nhưng đại dịch đã ập đến và kìm hãm sự phát triển. Bây giờ, gần bốn năm sau khi ra mắt, chiếc xe bán tải này rất được mong đợi đang ngày càng tiến gần hơn đến quá trình sản xuất quy mô lớn.

Theo Insideevs

Trả lời