Lotus là một trong những tên tuổi lớn nhất khi nói đến xe thể thao và siêu xe. Công ty bắt đầu từ khởi đầu khiêm tốn ở Norfolk, Anh vào năm 1948 bởi Colin Chapman này đã nhanh chóng trở thành một cái tên quan trọng trong cả giải đua xe Thể thức 1 và trong thế giới xe đường trường. Ngày nay, Lotus nổi tiếng với việc sản xuất một số mẫu xe thể thao có khả năng xử lý tinh tế nhất trên thế giới và là một trong số ít các nhà sản xuất trên thế giới vẫn sản xuất xe thể thao cỡ nhỏ. Nhưng thời thế đang thay đổi đối với thương hiệu Anh.Điện khí hóa là tên của cuộc chơi thời bây giờ. Lotus đã sản xuất chiếc ô tô động cơ đốt trong cuối cùng của mình dưới tên Emira (Mẫu xe thể thao động cơ đặt giữa) và hiện đang vững bước tiến vào tương lai điện của mình. Điều đó có thể thấy với mẫu xe siêu SUV Eletre mới. Tuy nhiên, cách đây vài năm, Lotus đã cho chúng ta thấy một chiếc siêu xe điện điên rồ của mình, chiếc Evija. Trong một phân khúc tưởng như là đã bị thống trị bởi Rimac, Lotus đang trở thành kẻ thay đổi cuộc chơi cho thế giới siêu xe điện. Và họ có thể sắp làm đảo điên thế giới bằng một cơn cuồng phong.

Tìm hiểu về Evija

Ảnh phía trước Lotus Evija Goodwood Speedweek
Ảnh phía trước Lotus Evija Goodwood Speedweek

Việc sản xuất một chiếc xe lớn như thế này chắc chắn là một sự phá vỡ so với truyền thống của Lotus, chưa nói đến việc nó chạy luôn bằng điện. Điều quan trọng là phải hiểu những gì Lotus đang mang lại cho chúng ta khi nói đến Evija. Các số liệu thống kê cho chiếc xe này rất đáng kinh ngạc. Evija có công suất 1.972 mã lực nhờ được trang bị bốn động cơ điện. Điều này có nghĩa là tỷ lệ sức mạnh trên cân nặng của nó vượt xa Bugatti Chiron, khiến nó trở thành một vũ khí tuyệt đối. Và bạn sẽ rất khó với tay vào một trong số ít những chiếc xe này vì nó được tạo ra với chi phí 3,4 triệu đô la mỗi chiếc.

Evija được coi là siêu xe điện đầu tiên của Lotus. Và các chỉ số tốc độ cũng tự nói lên điều này. Tốc độ tối đa của chiếc xe sẽ vào khoảng 320 km/h và thời gian 0-100 km/h của nó là khá chóng mặt: dưới ba giây. Và nếu bạn muốn nhanh chóng đạt 0-300 km/h, thì bạn là người may mắn, vì Evija sẽ làm điều đó trong chỉ chín giây. Hiện tại, con số tốc độ tối đa 320 km/h thực sự là một ước tính thận trọng từ Lotus.

Một bộ pin nhỏ nhưng lại đi được xa

Ảnh phía sau của Lotus Evija
Ảnh phía sau của Lotus Evija

Pin cho Evija có thể là một trong những gói pin nhỏ, chỉ 69 kWh. Nhưng pin dung lượng nhỏ đó có nghĩa là nó cũng nhỏ, và có một số ưu điểm. Đây là nơi mà mọi thứ trở nên thú vị.

Đối với một pin nhỏ như vậy, quãng đường đi được khá tốt. Lotus nói rằng bạn sẽ có thể đạt được phạm vi 402km từ Evija. Vì bạn không thể cho chiếc xe này chạy trên đường như trên đường đua, nên pin đó thực sự cũng không tiêu hao quá nhanh. Sạc nhanh với bộ sạc 350 kW sẽ chỉ mất 18 phút và trong 12 phút trong số đó, bạn có thể tăng từ 0 đến 80%.

Và nó cũng là một chiếc xe nhẹ. Bất chấp tất cả các thành phần điện, Evija nặng  dưới 1,68 tấn. Nhẹ hơn rất nhiều so với khối lượng của hầu hết các mẫu SUV. Bản thân bộ pin được đặt ngay phía sau ghế ngồi. Nghe có vẻ quen? Đó là nơi bạn sẽ tìm thấy động cơ trong một chiếc xe cấu hình động cơ đặt giữa. Và các cell pin được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc để nó có hình dạng và kích thước giống với động cơ đốt trong tiêu chuẩn hơn. Điều này có thể diễn ra khá hay khi nói đến các đặc tính xử lý của Evija.

Vẫn giữ được DNA của Lotus

Lotus Evija Front Quarter View Goodwood
Lotus Evija Front Quarter View Goodwood

Đây là một điều quan trọng đối với Lotus Evija. Thương hiệu này rất nổi tiếng về khả năng xử lý và độ đẹp của những chiếc xe của họ. Vì vậy, một chiếc xe lớn hơn và nặng hơn nhiều so với những chiếc như Elise, và thậm chí cả Emira, có thể khó bán ngay cả khi không bao chạy bằng điện. Nhưng có vẻ như Lotus đã cố gắng hết sức để giữ lại đặc trưng thiết kế của họ trong chiếc xe điện mới này. Đây là điều mà làm cho Evija có thể trở thành kể thay đổi cuộc chơi. Biến hình từ một chiếc ô tô thể thao trên một chiếc hypercar chạy điện.

Thiết lập tiêu chuẩn cho siêu xe điện

Ảnh phía trước Lotus Evija
Ảnh phía trước Lotus Evija

Nếu Lotus thực sự có thể giữ lại một số đặc điểm xử lý nổi tiếng của họ trong Evija mới thì họ rất có thể trở thành người chiến thắng với chiếc xe. Đây là nơi nó thực sự có thể thay đổi trò chơi. Chúng ta hiện đang sống trong một thế giới mà xe hơi ngày càng to hơn, nặng hơn và cồng kềnh hơn. Ngay cả một số chiếc xe hiệu suất cao cũng có một chút tội lỗi về điều đó. Lotus là một cái tên nổi tiếng với những chiếc xe nhẹ và nhạy. Nếu họ có thể làm được điều đó với một chiếc hypercar và hơn nữa – một chiếc điện, thì phần còn lại của thế giới xe hơi tốt nhất nên đề phòng.

Nguồn: Lotus