Đây là nền tảng EV mà Audi muốn mua từ Trung Quốc

Vài ngày trước Audi tuyên bố rằng họ đang tìm cách mua một nền tảng xe điện hiện có của Trung Quốc để tăng tốc đáng kể quá trình phát triển các mẫu xe mới. Vào thời điểm đó, vẫn chưa rõ công ty Đức đã nghĩ đến nền tảng nào, nhưng hôm nay một báo cáo mới đã làm sáng tỏ thêm về chủ đề này.

Đây là nền tảng EV mà Audi muốn mua từ Trung Quốc
Đây là nền tảng EV mà Audi muốn mua từ Trung Quốc

Theo”những người quen thuộc với vấn đề này, đó là một nền tảng thuộc sở hữu của đơn vị EV của SAIC, IM Motors. IM Motors bắt đầu giao mẫu xe đầu tiên của mình, chiếc sedan L7, vào tháng 6 năm 2022 và đây là thương hiệu xe điện cao cấp do SAIC kiểm soát. Các cuộc đàm phán được cho là đã ở giai đoạn nâng cao.

Hiện tại vẫn chưa rõ Audi sẵn sàng trả bao nhiêu và liệu SAIC và IM Motors có còn tham gia sản xuất mẫu sedan L7 sau thỏa thuận hay không nếu thỏa thuận được thông qua.

Cho đến nay, Audi đã sử dụng nền tảng MEB của Volkswagen cho xe điện được cung cấp tại Trung Quốc, đồng thời phát triển một nền tảng mới với Porsche. Chiếc xe đó rõ ràng đang dành thời gian thuận lợi để xuất hiện trên thị trường, do đó cần phải có một động thái như thế này – một điều chưa từng có trong lịch sử ngắn ngủi của Audi với tư cách là nhà sản xuất xe điện.

Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm của Audi, ông Markus Duesmann trước đó đã tuyên bố rằng thương hiệu này phải tăng tốc độ phát triển các mẫu xe mới để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến ở Trung Quốc. Theo ông, doanh số mờ nhạt của Audi tại Trung Quốc cho đến nay (3.000 chiếc trong quý đầu tiên so với 21.000 của BMW và 137.000 của Tesla) có liên quan đến việc các sản phẩm của hãng không tối ưu cho nhu cầu của thị trường. Hiện chỉ có hai mẫu xe điện Q4 e-tron và Q5 e-tron được bán tại Trung Quốc.

Theo ArenaEV

Trả lời