Tesla dự kiến ​​sẽ áp dụng một số thay đổi đối với mạng lưới sạc nhanh của mình, bao gồm không công suất cao hơn và cả cả bộ siêu sạc V4 hoàn toàn mới.

bộ siêu sạc Megacharge của Tesla
bộ siêu sạc Megacharge của Tesla sạc co xe đầu kéo Tesla Semi

Theo tweet của MarcoRP , các trụ sạc V4 Supercharging mới của Tesla sẽ cao hơn và hẹp hơn một chút so với các bộ V3 hiện tại. Hình dạng vẫn chưa được tiết lộ, nhưng MarcoRP nói rằng anh ấy đã tìm thấy kích thước:

Trong một bài báo liên quan, Drive Tesla lưu ý rằng họ đã nhận được quyền truy cập vào một bức ảnh của trụ sạc siêu sạc V4 Supercharging mới. Hình ảnh trực quan khiến họ liên tưởng đến trụ sạc Megacharger, nhưng nó không cao bằng. Rất tiếc là bức ảnh không thể được chia sẻ công khai.

Supercharge V4 công suất lớn hơn nhưng nhỏ gọn hơn

Nói cách khác, bên cạnh các bộ siêu sạc V2 / V3 hiện có trên khắp thế giới, sẽ có một phiên bản Supercharger V4 với kích thước nhỏ hơn (cao hơn và hẹp hơn) cũng như bộ sạc Megacharger dành cho xe tải điện hạng nặng như Tesla Semi. Megachargers sẽ là loại lớn nhất trong ba loại trụ siêu sạc này.

Một điều khác, theo Drive Tesla, là V4 Superchargers sẽ được giới thiệu sau khi V3 hiện có sẽ được nâng cấp sức mạnh lên 324 kW như đang được đồn đại (từ 250 kW hiện nay). V2 cũ hơn đã chạy với công suất lên đến 150 kW mỗi trụ.

Vào tháng 6 năm 2021, CEO của Tesla, Elon Musk đã thông báo rằng công suất điện Supercharging sẽ tăng hơn nữa. Ông đề cập đến một số mức ví dụ là 280 kW, 300 kW và 350 kW. Vào tháng 7 năm 2021, ông nhắc lại: “Mạng lưới Supercharger đang được nâng cấp từ 250kW lên 300kW, vì vậy điều đó cũng sẽ hữu ích”.

Thông tin không chính thức là việc nâng cấp công suất sẽ diễn ra trong quý 3, vì vậy trong vòng vài tuần tới thời gian sẽ trả lời liệu có phải như vậy không.

Cũng sẽ rất thú vị khi xem liệu V4 Supercharger có sẵn sàng hỗ trợ các xe điện không phải Tesla hay không; Nhất là việc nó  bao gồm ổ cắm CCS và cáp sạc dài hơn (do các vị trí cắm sạc khác nhau).

Hiện tại, Tesla có hơn 35.000 trụ Supercharging riêng lẻ được lắp đặt trên toàn cầu và có khả năng đạt 40.000 vào cuối năm nay.