Doanh số SAIC tăng gấp đôi khi mở rộng sang châu Âu

SAIC Motor đang lựa chọn địa điểm để xây dựng một nhà máy ản xuất xe điện ở châu Âu khi họ thúc đẩy việc mở rộng trong khu vực.

SAIC đã bán được 530.000 chiếc ở thị trường nước ngoài trong quý 1/2023 tăng 40% so với một năm trước đó.

SAIC tăng gấp đôi doanh số khi mở rộng sang châu Âu
Doanh số SAIC tăng gấp đôi khi mở rộng sang châu Âu

SAIC cho biết, gần 70% doanh số ở châu Âu đến từ thương hiệu MG, con số này đã tăng hơn gấp đôi lên 115.000 chiếc trong nửa đầu năm.

SAIC Motor ước tính doanh số bán hàng ở thị trường nước ngoài có thể vượt quá 1,2 triệu chiếc vào năm 2023. Hãng có kế hoạch ra mắt hơn 10 mẫu xe mới dưới thương hiệu MG trong 18 tháng tới trên toàn cầu.

Các nhà sản xuất ô tô như Tesla, BMWBYD đang tăng cường nỗ lực xuất khẩu xe do Trung Quốc sản xuất sang các thị trường khác khi nhu cầu ô tô suy yếu trong nước, tận dụng chi phí sản xuất và chuỗi cung ứng thấp hơn ở Trung Quốc.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Xe khách Trung Quốc, SAIC là nhà xuất khẩu lớn nhất trong số tất cả các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm. Dữ liệu cho thấy Anh, Mexico, Úc và Ấn Độ là một trong những thị trường nước ngoài lớn nhất của hãng.

MG đã bán được 74.943 xe ở châu Âu trong 5 tháng đầu năm, tăng so với 32.182 chiếc của năm ngoái. Chiếc crossover cỡ nhỏ ZS là sản phẩm bán chạy nhất trong khu vực với 25.853 chiếc được bán cho đến tháng Năm.

Theo Automative News

Trả lời