Doanh số toàn cầu của Porsche Taycan EV sụt giảm trong Q1

Nhà sản xuất ô tô hạng sang hiệu suất cao của Đức cho biết thêm rằng họ đã bán được hơn 105.000 chiếc Taycan EV trên toàn cầu cho đến nay. Trong quý đầu tiên của năm 2023, họ chỉ bán được 9.152 chiếc, giảm 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số lượng bán ra bao gồm cả ba phiên bản của chiếc Porsche Taycan là Taycan, Taycan Cross Turismo và Taycan GTS. Thị phần của xe điện Porsche Taycan trong tổng số lượng của thương hiệu chiếm 11,3% trong quý đầu tiên của năm nay, so với gần 14% một năm trước.

Doanh số toàn cầu của Porsche Taycan EV sụt giảm trong Q1
Porsche hỉ bán được 9.152 chiếc Taycan EV trong Q1/2023

Porsche cho rằng sự sụt giảm doanh số xe điện Taycan là do cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng đang diễn ra. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô hy vọng tình hình sẽ được cải thiện. Họ gợi ý rằng Porsche Taycan EV có thể đạt mốc doanh số 40.000 chiếc vào năm 2023. Điều thú vị là Taycan là chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu Đức và là mẫu xe duy nhất của Porsche có màu đỏ.

Công ty ô tô đã tuyên bố rằng lý do khiến doanh số bán hàng sụt giảm là do tình trạng tắc nghẽn nguồn cung vẫn còn tồn tại trong ngành cung cấp, điều này đang ảnh hưởng đặc biệt đến xe thể thao điện.

Nhà sản xuất ô tô này còn cho biết thêm rằng doanh số bán ô tô toàn cầu của họ đã tăng 18% trong quý đầu tiên của năm 2023 lên 80.767 chiếc so với cùng kỳ năm 2022. Hãng cho biết họ rất vui khi thấy sự tăng trưởng được ghi nhận ở mọi khu vực bán hàng. Tuy nhiên, ở phân khúc xe điện, Porsche không cải thiện được thành tích bán hàng so với doanh số năm ngoái. Vào năm 2022, Porsche đã giao 34.801 ô tô điện, giảm 16% so với năm trước. Kết quả này đánh dấu 11,2% tổng doanh số bán hàng của nhà sản xuất ô tô.

Trả lời