Doanh số xe điện của Mercedes bùng nổ trong Q1

Mercedes đã công bố doanh số xe điện của họ trong quý 1, kết quả cho thấy doanh số đang bùng nổ tại các thị trường lớn nhất thế giới.

Mặc dù Mercedes chắc chắn không phải là công ty dẫn đầu về số lượng trong thị trường xe điện, nhưng hãng đã dành riêng cho việc mở rộng các dịch vụ của mình một cách chậm rãi nhưng chắc chắn và có chủ ý tăng sản lượng xe điện. Sự cống hiến và số lượng lớn các dịch vụ mới này tiếp tục được đền đáp khi thương hiệu cao cấp của Đức báo cáo doanh số bán xe điện của họ bùng nổ trong quý đầu tiên của năm.

Doanh số xe điện của Mercedes bùng nổ trong Q1
Doanh số xe điện của Mercedes bùng nổ trong Q1

Theo báo cáo doanh số Q1 của Mercedes, doanh số xe điện đã tăng 327% tại Hoa Kỳ và 119% trên toàn cầu, giúp hãng đạt được nhiều kỷ lục mới trên thị trường xe điện. Các sản phẩm xe điện của Mercedes chiếm 14% tổng doanh số bán xe chở khách ở Mỹ và 10% doanh số bán xe chở khách trên toàn cầu. Cần lưu ý rằng mỗi tỷ lệ phần trăm này chỉ chiếm doanh số bán xe du lịch của Mercedes và cao hơn một chút so với số liệu thống kê bao gồm các dịch vụ thương mại của nó.

Mercedes-Benz đã bán được 7.341 chiếc xe điện tại Mỹ và 51.600 chiếc trên toàn cầu trong quý 1/2023.

Britta Seeger, Thành viên Hội đồng quản trị của Tập đoàn Mercedes-Benz cho biết:

Mong muốn của khách hàng đối với các sản phẩm Top-End và xe điện là động lực thúc đẩy kết quả bán hàng của chúng tôi trong quý đầu tiên. Ngoài ra, chúng tôi đã giới thiệu thành công mô hình bán hàng trực tiếp của mình tại Anh, trong khi Đức và hai thị trường khác sẽ ra mắt vào năm 2023. Tôi rất háo hức về buổi ra mắt thế giới sắp tới của chiếc SUV Mercedes-Maybach EQS chạy điện.

Mercedes đã trình bày chi tiết cho các nhà đầu tư, danh sách các dịch vụ mới của hãng là động lực quan trọng nhất cho sự thành công về doanh số bán hàng của hãng. Bên cạnh phân khúc cấp thấp trong các sản phẩm của mình, thương hiệu này hiện cung cấp EV về cơ bản ở mọi phân khúc đáng chú ý.

Xe điện Mercedes Benz EQB350
Xe điện Mercedes Benz EQB350

Mercedes hiện có nhiều lựa chọn SUV điện như EQS SUV, EQE SUV, EQB SUV và EQA. Tập đoàn ô tô này đang tiến gần hơn bao giờ hết đến việc ra mắt những chiếc xe sang điện hiệu suất cao của mình thông qua các thương hiệu như Maybach và AMG.

Mercedes cho biết rằng doanh số bán hàng của EQB SUV và EQA đều dẫn đầu trong các mẫu xe điện của hãng, mặc dù công ty không cung cấp số liệu cụ thể. EQS SUV cũng đã có màn ra mắt thành công trên toàn cầu, bao gồm cả ở Mỹ, nơi nó được lắp ráp tại nhà máy của thương hiệu ở Birmingham, Alabama.

Các nhà đầu tư của Mercedes cần thêm bất kỳ tin tốt nào nữa, công ty cũng đang trên đường cạnh tranh với tỷ suất lợi nhuận dẫn đầu ngành của Tesla, không chỉ nhờ định vị xe sang mà còn nhờ đầu tư vào tích hợp dọc, năng lượng tái tạo và nâng cấp sản xuất.

Mặc dù Mercedes vẫn còn thua xa Tesla về doanh số bán xe điện và có thể sẽ vẫn đứng sau họ trong một thời gian dài, nhưng họ đang ở một vị trí tuyệt vời trên thị trường và sẵn sàng hưởng lợi từ các khoản đầu tư khổng lồ của mình. Hy vọng rằng nó có thể thúc đẩy các thương hiệu lâu đời khác cùng hướng tới mục tiêu chung và giúp thế giới chuyển đổi sang xe điện càng sớm càng tốt.

Trả lời