Doanh số xe điện đạt mức cao kỷ lục trong quý 2

Theo một phân tích mới từ Cox Automotive, doanh số bán xe điện Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục trong quý 2. Gần 300.000 xe chạy pin mới đã được bán từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay. Mức tăng 48,4% cao hơn bất kỳ quý nào trước đó kể từ khi xe điện hiện đại lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào năm 2010.

Doanh số xe điện đạt mức cao kỷ lục trong quý 2
Doanh số xe điện đạt mức cao kỷ lục trong quý 2

Xe điện hiện chiếm 7,2% thị trường xe mới của Hoa Kỳ – tăng từ 5,7% một năm trước.

Tesla dẫn đầu thị trường, bán được hơn 175.000 xe trong quý hai. Tesla Model Y là mẫu xe điện bán chạy nhất trong nước. Cứ ba chiếc xe điện được bán ra thì có một chiếc là Model Y. Cùng với Model 3, hai mẫu xe Tesla chiếm một nửa doanh số xe điện tại Hoa Kỳ.

Chevrolet là nhà sản xuất EV bán chạy thứ hai, tiếp theo là Ford và Hyundai.

Giá trung bình mà khách hàng trả cho một chiếc xe điện đã giảm 20% trong quý hai so với một năm trước đó, chủ yếu là do việc giảm giá của Tesla. Nhà sản xuất ô tô này đã giảm giá 6 lần trong năm nay, giảm 11% chi phí cho Model 3 và 20% cho Model Y.

Tiếp bước Tesla, Ford đã công bố hôm thứ Hai rằng họ sẽ giảm giá chiếc F-150 Lightning chạy bằng pin của mình xuống 10.000 đô la cho phiên bản rẻ nhất và 6.000 đô la cho những phiên bản cao cấp hơn.

Theo Spectrum Local News

Trả lời