Đối thủ của Tesla Model 3: Toyota bZ3 sắp ra mắt

Mẫu sedan điện của Toyota sẽ bán ra đầu tiên tại Trung Quốc và được bán tại châu Âu từ năm 2024.

Toyota đã nói rõ hết lần này đến lần khác rằng họ không quan tâm đến việc đổ xô vào sản xuất xe điện. Tuy nhiên, họ sẽ lắng nghe khách hàng của mình và làm theo nhu cầu của thị trường. Để dành lại thị phần ngày càng tăng của Tesla ở Trung Quốc và châu Âu, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã sẵn sàng đưa chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện của mình ra thị trường.

Khi Toyota từ từ tiến về phía trước với xe điện, hãng đã phát triển nền tảng toàn cầu độc quyền của riêng mình được thiết kế cho ô tô điện. Nền tảng E-TNGA sẽ là nền tảng cho một số mẫu xe điện của Toyota trong tương lai.

Chiếc xe Toyota chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên nền tảng E-TNGA là chiếc SUV cỡ nhỏ bZ4X . Nhà sản xuất ô tô thực sự đã bắt đầu phân phối mẫu xe mới tuy nhiên đã có sự trì hoãn trên toàn cầu đối với việc ra mắt chiếc crossover chạy điện này do một đợt triệu hồi xe vì lỗi bánh xe.

Toyota bZ3
Toyota bZ3

Theo Autocar , Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch Toyota Akio Toyoda đã chia sẻ vào năm ngoái rằng bZ4X sẽ được theo sau bởi một danh sách dài những chiếc xe điện Toyota trong tương lai. Một chiếc xe như vậy được biết đến với cái tên bZ Sedan khi nó vẫn còn là một bản concept, mặc dù mọi người tin rằng Toyota sẽ chính thức gọi nó là bZ3.

Mẫu sedan điện Toyota bZ3 sẽ sớm gia nhập thị trường xe điện Trung Quốc. Nó dự kiến ​​sẽ bán tốt ở Trung Quốc vì nhu cầu cao đối với những chiếc sedan thể thao. Doanh số bán hàng ở châu Âu dự kiến ​​sẽ bắt đầu sớm nhất là vào năm 2024. Hiện tại có một số mẫu xe điện mới đang nỗ lực để chiếm thị phần từ Tesla và bZ3 sẽ gia nhập vòng đua để cạnh tranh với Tesla Model 3 .

Theo thông tin được công bố trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, bZ3 sẽ có sẵn với hai phiên bản với hệ thống truyền động công suất 178 hoặc 238 mã lực. Xe nặng 1710-1840 kg và có tốc độ tối đa giới hạn ở 160km / giờ.

Cũng cần lưu ý rằng nhờ sự hợp tác của Toyota với BYD , bZ3 dự kiến ​​sẽ sử dụng công nghệ pin lithium iron phosphate của công ty. Công nghệ pin này được cho là an toàn hơn các công nghệ pin có công thức hóa học khác. Với công nghệ pin mật độ năng lượng cao của BYD, bộ pin có thể nhỏ hơn, cho phép có nhiều không gian bên trong hơn so với pin LFP của hãng pin khác sản xuất.

Trả lời