Domino’s Pizza giao hàng bằng xe điện trên quy mô lớn

Domino’s Pizza là thương hiệu bánh Pizza số 1 thế giới trong năm nay. Công ty sẽ triển khai giao hàng bằng xe điện. Vào ngày 21 tháng 11, Domino’s đã công bố rằng họ sẽ mua hơn 800 chiếc Chevy Bolt EV 2023 cho đội xe giao hàng của mình khiến họ trở thành công ty có đội xe giao pizza chạy bằng điện lớn nhất ở Mỹ.

Domino’s Pizza giao hàng bằng xe điện trên quy mô lớn

Vào năm 2019, Domino’s đã chạy một chương trình thử nghiệm sử dụng xe đạp điện để giao bánh Pizza nhằm giảm khí thải. Kết quả là Domino’s nhận thấy thời gian giao hàng nhanh hơn và mức độ hài lòng của nhân viên của đội xe cũng tăng cao hơn.

Domino’s hiện đang đưa tham vọng điện khí hóa của mình lên một tầm cao mới. Domino’s cho biết hơn 100 chiếc xe điện Chevy Bolt EV 2023 sẽ được sử dụng để giao bánh Pizza tại Mỹ trong tháng này, với kế hoạch bổ sung thêm 700 chiếc trong vài tháng tới.

Xe điện Chevrolet Bolt 2023
Xe điện Chevrolet Bolt 2023

Điều này giúp Domino’s trở thành công ty đầu tiên triển khai giao hàng bằng xe điện trên quy mô lớn. Domino’s ra mắt dịch vụ giao bánh Pizza vào năm 1960 bằng chiếc VW Beatle. Vào năm 2015, công ty đã thử nghiệm giao hàng bằng xe tự lái và hiện công ty đang thực hiện các chiến lược quan trọng để giảm lượng khí thải, cắt giảm chi phí và nâng cao sự hài lòng của nhân viên.

Giám đốc điều hành Russel Weiner nói:

Domino’s luôn đi đầu trong lĩnh vực giao bánh Pizza và việc giao hàng bằng xe điện có ý nghĩa lớn trong thời đại điện khí hóa. Chúng tôi đã cam kết giảm lượng khí thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050 và đây là một cách chúng tôi có thể bắt đầu giảm tác động đến môi trường của mình.

Với một số lợi thế so với các đối thủ chạy bằng xăng, xe điện đang nhanh chóng trở nên hấp dẫn hơn để giao hàng tận nhà. Xe điện mang lại nhiều ưu điểm như:

  • Giảm chi phí bảo trì
  • Bảo vệ môi trường
  • Trang bị các tính năng an toàn tiên tiến

Quan trọng hơn, Domino’s sẽ giúp giảm sự phụ thuộc vào giá xăng biến động như hiện nay tránh làm giảm tỷ suất lợi nhuận. Ngoài ra, xe điện cũng có thể thu hút những người lái xe không sở hữu xe hơi riêng xin việc làm tại công ty.

Phó chủ tịch của hãng xe GM, đối tác lần này của Domino’s Pizza, ông Ed Peper cho biết:

Chúng tôi rất vui vì Domino’s đã chọn Chevrolet Bolt EV cho đội giao bánh Pizza của họ ở Hoa Kỳ. Cả hai công ty đều cam kết cải thiện việc bảo vệ môi trường. GM có kế hoạch loại bỏ phát thải tại Hoa Kỳ vào năm 2035. Với giá cả phải chăng và quãng đường di chuyển lên tới 417 km trong một lần sạc, Chevy Bolt EV là tương lai của những chiếc xe giao hàng

Trả lời