Đơn đặt hàng Tesla Cybertruck vượt 1,9 triệu xe

Hiện đã có hơn 1,9 triệu đơn đặt hàng cho chiếc xe bán tải điện Cybertruck.

Cho rằng Tesla có kế hoạch sản xuất 375.000 chiếc Cybertruck mỗi năm với công suất cao nhất, về mặt kỹ thuật, các đơn đặt hàng mới sẽ mất khoảng 5 năm để bàn giao cho khách hàng. Khoản tiền đặt cọc để đặt trước một chiếc Cybertruck chỉ là 100 đô la. Cybertruck đang được sản xuất tại Giga Texas, mặc dù sắp tới có khả năng xe cũng có thể được sản xuất tại Giga Mexico khi nhà máy được đề xuất đi vào hoạt động trong một vài năm tới.

Đơn đặt hàng Tesla Cybertruck vượt 1,9 triệu xe

Sẽ rất thú vị để xem liệu Cybertruck có được cung cấp bên ngoài Bắc Mỹ hay không. Hiện tại, khách hàng ở thị trường châu Âu và châu Á của Tesla đã có thể đặt hàng trước chiếc bán tải này. Điều đó nói rằng, kích thước lớn và khối lượng nặng của Cybertruck có thể khiến việc bán nó ra nước ngoài trở thành một thách thức nghiêm trọng. Ví dụ, ở một số quốc gia châu Âu, nó sẽ phải được phân loại là xe tải thương mại hoặc xe bán tải.

Cybertruck đã có 1 triệu đơn đặt hàng trước vào tháng 5 năm 2021, nghĩa là lượng đặt trước đã tăng gần gấp đôi trong 2 năm qua. Chiếc xe tải điện được cho là sẽ ra mắt với quãng đường di chuyển 563 km. Quay trở lại khi nó được tiết lộ vào tháng 11 năm 2019, một chiếc Cybertruck bốn động cơ hàng đầu đi được gần 1.000 km. Tuy nhiên, phiên bản đó hiện có vẻ khó có thể được đưa vào sản xuất theo nhiều nguồn khác nhau.

Theo Insideevs

Trả lời