Dongfeng ra mắt thương hiệu xe điện M Hero

Dongfeng ra mắt thương hiệu xe SUV điện địa hình cao cấp M Hero

Dongfeng vừa ra mắt thương hiệu xe SUV địa hình cao cấp M Hero. M Hero là thương hiệu ô tô Trung Quốc đầu tiên cung cấp xe hơi trong phân khúc này.

Tại buổi ra mắt chính thức ở Vũ Hán, công ty giới thiệu hai mẫu xe SUV điện địa hình là M-Terrain và M-Terrain S. Chữ M trong tên thương hiệu được lấy từ viết tắt  mẫu xe quân sự DONGFENG Mengshi

Từ Hero (Anh hùng) trong tên thương hiệu không chỉ là anh hùng bình thường hàng ngày của bạn – theo một thông cáo báo chí dài, chữ H là High-tech (Công nghệ cao), E là Electrical (Điện), R là Reform (cải thiện) và O là Off-road (Địa hình).. Vì vậy, đây là một chiếc xe địa hình chuyển đổi sang dạng xe điện công nghệ cao.

Sự ra mắt của thương hiệu M HeroSự ra mắt của thương hiệu M Hero

Ngay cả logo của công ty cũng được cách điệu sau chiếc mũ bảo hiểm của một chiến binh thời xưa. Với các cạnh sắc và kích thước lớn, bạn có thể sử dụng nó như một vũ khí phòng thủ trong tình huống khó khăn. Điều gì xảy ra với việc các công ty xe hơi Trung Quốc sẽ quân sự hóa tên xe hơi của họ?

Cả hai mẫu xe ý tưởng đều dựa trên kiến ​​trúc EV off-road mới có tên M Tech. Nền tảng thực tế được sử dụng trên xe được gọi là MORA và đây là nền tảng kiểu ván trượt đầu tiên của Trung Quốc được thiết kế đặc biệt cho các loại xe địa hình.

Hệ dẫn động bốn bánh sử dụng bốn động cơ điện có công suất hơn 1.000 mã lực và được đặt tên là Mega-Power. Có một hộp số hai tốc độ đầu tiên trên thế giới với một khóa visai khác biệt và rõ ràng là mô-men xoắn của bánh xe ở mức trên 16.000 Nm. Tất cả những con số làm tê liệt bộ não đó chuyển thành một gia tốc khá nhanh 4,2 giây từ 0 đến 100 km/h.

Thương hiệu xe điện mới đến từ Trung Quốc M Hero trình làng hai mẫu xe

Hệ thống kiểm soát lực kéo được gọi là M-ATS và có thể chọn chế độ off-road lý tưởng nhất theo địa hình và thậm chí còn có chế độ đi ngang như cua, nghĩa là có hệ thống lái bốn bánh trên xe.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ, M-Terrain đi kèm với một hệ thống an ninh thông minh, nó có khả năng tự hành cấp độ L3 và nó có Drone của riêng mình.

Công ty mẹ của M Hero – Dongfeng, tự hào rằng đã mất gần một năm để phát triển thương hiệu mới. Nhà máy chuyên dụng đang được xây dựng và việc sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2023. Công suất sản xuất dự kiến ​​là 100.000 xe.

Thương hiệu xe điện mới đến từ Trung Quốc M Hero trình làng hai mẫu xe

Dongfeng đã đánh bại BYD để về đích trước với thương hiệu EV địa hình cao cấp. BYD thông báo họ sẽ sớm tung ra mẫu xe địa hình cao cấp với mức giá mục tiêu ít nhất là khoảng 146.000 USD.

Đoạn video giới thiệu M-Terrain tuy ngắn nhưng bằng cách nào đó, công ty đã đưa vào cả hình ảnh của một số máy bay trực thăng, máy bay chiến đấu và một số phương tiện quân sự. Nhạc nền đáng ngại khiến bạn nghĩ rằng Trung Quốc đang muốn chiếm thế giới hay gì đó… hãy xem thử:

Trả lời