Elon Musk bất ngờ bay tới Trung Quốc

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã bắt đầu các cuộc gặp với các quan chức Trung Quốc khi đến Bắc Kinh.

Vào ngày 30 tháng 5, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Qin Gang đã gặp Musk tại Bắc Kinh, theo một tuyên bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Qin cho biết hiện đại hóa kiểu Trung Quốc sẽ tạo ra tiềm năng tăng trưởng chưa từng có và nhu cầu thị trường, đồng thời ngành công nghiệp xe điện của Trung Quốc có một tương lai đầy hứa hẹn.

Elon Musk bất ngờ bay tới Trung Quốc
Elon Musk bất ngờ bay tới Trung Quốc

Ông nói, Trung Quốc sẽ tiếp tục mở cửa với thế giới bên ngoài và cam kết tạo ra một môi trường kinh doanh quốc tế, pháp quyền và định hướng thị trường tốt hơn cho các doanh nghiệp từ tất cả các quốc gia, bao gồm cả Tesla.

Qin cho biết sự phát triển của Trung Quốc là cơ hội cho thế giới và mối quan hệ Mỹ-Trung lành mạnh, ổn định và mang tính xây dựng sẽ mang lại lợi ích cho cả Trung Quốc và Mỹ cũng như thế giới.

Ông nói, để phát triển tốt đẹp quan hệ Trung-Mỹ, cần nắm vững tay lái và tiến lên theo đúng hướng tôn trọng lẫn nhau, cùng tồn tại hòa bình và hợp tác cùng có lợi như Chủ tịch Tập Cận Bình đã đề xuất.

Theo tuyên bố, người dân Trung Quốc rất chăm chỉ và khôn ngoan và những thành tựu phát triển của Trung Quốc là rất xứng đáng.

Musk cho biết, lợi ích của Hoa Kỳ và Trung Quốc gắn liền với nhau, giống như cặp song sinh không thể tách rời nhau.

Musk cho biết Tesla phản đối việc tách rời và ngắt kết nối chuỗi cung ứng, đồng thời sẵn sàng tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc và chia sẻ các cơ hội phát triển của Trung Quốc.

Vào ngày 4 tháng 3 năm 2022, Qin đã tweet rằng anh ấy đã có một cuộc trò chuyện đầy cảm hứng với Musk về những chiếc ô tô trên đường, những vì sao trên bầu trời, nghiên cứu về bộ não con người, ý nghĩa của sự sống trên Trái đất và tương lai của chúng ta trong không gian.

Elon Musk chúc mừng nhà máy Giga Thượng Hải xuất xưởng sản phẩm thứ 1 triệu
Elon Musk chúc mừng nhà máy Giga Thượng Hải xuất xưởng sản phẩm thứ 1 triệu

Tháng 8 năm ngoái, Qin đã chúc mừng Giga Thượng Hải đạt cộc mốc chiếc xe sản xuất thứ một triệu của họ lăn bánh khỏi dây chuyền, với lý do đây là một hình mẫu cho sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

“Trong vòng chưa đầy 3 năm, từ 0 đến 1.000.000. Đây là một thành tích kỳ diệu”, Qin nói trong một đoạn tweet của Musk vào ngày 16 tháng 8 năm 2022.

Trả lời