Elon Musk cập nhật việc sản xuất Tesla Semi số lượng lớn

Elon Musk đã đưa ra một bản cập nhật về kế hoạch của Tesla để đưa xe tải điện Tesla Semi vào sản xuất số lượng lớn. Có vẻ như điều này sẽ không xảy ra trong một năm nữa.

Elon Musk cập nhật việc sản xuất Tesla Semi
Elon Musk cập nhật việc sản xuất Tesla Semi số lượng lớn

Tesla đã công bố phiên bản sản xuất của xe tải điện Tesla Semi Class-8 và những chiếc xe đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng vào tháng 12 năm 2022.

Đầu kéo điện Semi được sản xuất sau nhiều năm trì hoãn.

Bây giờ việc giao hàng cuối cùng đã bắt đầu nhưng câu hỏi lớn nhất là về số lượng sản xuất.

Vào năm ngoái, Elon Musk nói rằng Tesla đang đặt mục tiêu tăng sản lượng Tesla Semi lên 50.000 chiếc mỗi năm vào năm 2024.

Xe tải điện Tesla Semi
Xe tải điện Tesla Semi

Đây là mục tiêu đầy tham vọng khi Tesla chỉ có một dây chuyền sản xuất số lượng thấp cho xe điện Tesla Semi ở Nevada và chắc chắn rằng Musk hiện đang sửa đổi dây chuyền này. Musk nói rằng việc sản xuất Tesla Semi số lượng lớn sẽ không được bắt đầu cho đến cuối năm 2024.

Ông ấy đã đưa ra nhận xét trong một hội nghị ở Austin tuần này (thông qua Tạp chí Phố Wall ):

Elon Musk cho biết Tesla không mong đợi việc sản xuất xe tải điện Semi với số lượng lớn hơn cho đến cuối năm sau, với lý do hạn chế về nguồn cung cấp pin.

Như Electrek đã tiết lộ trước đây, Tesla đã xây dựng một dây chuyền sản xuất số lượng thấp có khả năng sản xuất khoảng 5 xe tải điện Semi mỗi tuần tại một tòa nhà bên cạnh Giga Nevada.

Đầu năm nay, Tesla đã thông báo rằng việc sản xuất số lượng lớn Tesla Semi sẽ được thiết lập trong quá trình mở rộng Giga Nevada.

Theo Electrek

Trả lời