Elon Musk công bố thời gian cho sự kiện giao hàng Tesla Cybertruck

Elon Musk cho biết trong cuộc họp nội bộ với các nhà đầu tư hôm qua 19/4 rằng Tesla sẽ tổ chức một sự kiện giao hàng cho chiếc xe bán tải điện Cybertruck bị trì hoãn từ lâu vào quý 3 năm 2023.

Sau hơn ba năm kể từ thông báo ban đầu, việc sản xuất Cybertruck dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào mùa hè này – mặc dù Musk đã nói rằng việc sản xuất số lượng lớn sẽ không bắt đầu cho đến năm sau.

Elon Musk công bố thời gian cho sự kiện giao hàng Tesla Cybertruck
Xe bán tải điện Tesla Cybertruck

Musk nói rằng: “Cần có thời gian để dây chuyền sản xuất hoạt động và đây thực sự là một sản phẩm rất cấp tiến. Nó không được sản xuất theo cách mà những chiếc xe điện khác được sản xuất”.

Khi được hỏi về các thông số kỹ thuật như quãng đường di chuyển hoặc các tính năng độc đáo, Musk từ chối và lưu ý rằng những chi tiết đó sẽ được tiết lộ trong sự kiện bàn giao.

Musk nói thêm: “Có một điều tôi tự tin nói rằng đó là một sản phẩm đáng kinh ngạc. Đó là Hall of Fame(*)”.

*: Hall of Fame hay có tên gọi đầy đủ là Hall of Fame for Great Americans là một khu tượng đài nơi vinh danh những người công dân Hoa Kỳ đã đạt được những dấu mốc khác biệt hoặc danh tiếng lâu dài.

Dây chuyền lắp ráp chiếc xe bán tải điện Tesla Cybertruck
Dây chuyền lắp ráp chiếc xe bán tải điện Tesla Cybertruck

Một trong những lý do chính cho sự chậm trễ có thể là do công ty quyết định sản xuất Cybertruck bằng thép không gỉ, loại thép có giá cao hơn thép thường được sử dụng trong sản xuất ô tô. Xe không thể được dập vào chắn bùn và các bộ phận khác do nó có xu hướng co lại về hình dạng ban đầu. Và phải đòi hỏi các kỹ thuật hàn đặc biệt — tất cả những điều này đã khiến việc sản xuất Cybertruck trở nên phức tạp hơn so với các phương tiện khác của Tesla.

Ngay cả những bộ phận ít quan trọng hơn, như cần gạt nước kính chắn gió cũng cần được tùy chỉnh nhờ thiết kế độc đáo của Cybertruck.

Trả lời